Kết quả tìm kiếm cho "hăng hái sản xuất - kinh doanh giỏi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5939
Chiều 4/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026, trực tuyến với các địa phương, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 và những trọng tâm chỉ đạo thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân và ổn định thị trường năm 2026.
Việc hơn 80% người lao động Việt Nam đã chủ động sử dụng AI trong công việc cho thấy tốc độ thâm nhập nhanh của công nghệ vào thị trường lao động. Trong khi AI mở ra cơ hội nâng cao năng suất và đổi mới cách làm việc, những lo ngại về nguy cơ bị thay thế, thiếu kỹ năng và suy giảm kết nối con người cũng ngày càng rõ nét.
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Nếu phương Nam mát mẻ, se lạnh vào buổi sáng sớm thì miền Bắc bước vào những ngày rét đặc trưng, càng làm đậm không khí tết cổ truyền. Không chỉ người Việt, ngày càng nhiều du khách quốc tế chủ động sắp xếp lịch trình để đón một cái Tết Việt Nam đúng nghĩa.
Việt Nam không chỉ duy trì được đà tăng trưởng cao trong năm 2025, mà còn hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với triển vọng tích cực trong năm 2026.
Sau đà tăng mạnh về lượng khách dịp Tết Dương lịch 2026, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày tiếp tục được kỳ vọng sẽ mang lại “mùa vàng” cho du lịch Việt Nam, tạo động lực bứt phá cho một năm du lịch nhiều khởi sắc.
Tiếp tục Phiên họp thứ 54, sáng 3/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 1/2026.
Số doanh nghiệp thành lập mới tiếp tục tăng mạnh, thêm gần 1.000 hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp... Khu vực kinh tế tư nhân khởi đầu năm mới với nhiều tín hiệu tích cực.
Mỹ là thị trường thương mại điện tử lớn thứ hai thế giới với quy mô hàng trăm tỷ USD và tăng trưởng mạnh. Xu hướng mua sắm xuyên biên giới đang bùng nổ, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam.
Sáng 2/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội).
Giá vàng giảm mạnh những ngày qua kéo theo dòng người xếp hàng "bắt đáy". Thế nhưng không phải cứ cầm tiền trong tay rồi mua ở đâu cũng được. Theo quy định mới, mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; hoạt động mua bán vàng miếng phải thực hiện tại các doanh nghiệp được cấp phép… là những quy định mà người dân cần hiểu rõ để tránh bị xử phạt.
Ngay sau lễ khai mạc được tổ chức sáng ngày 2/2, tại Hội chợ Mùa Xuân sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi động và sự kiện kinh tế quan trọng.