Kết quả tìm kiếm cho "hệ giá trị văn hóa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 34847
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phát động phong trào trong toàn ngành, kêu gọi mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trở thành một 'đại sứ sống xanh', góp phần ứng phó biến đổi khí hậu và hướng tới phát triển bền vững.
Nhiều người nghi Facebook sử dụng micro điện thoại nghe lén vì quảng cáo xuất hiện quá chính xác, tuy nhiên nguyên nhân có thể nằm ở dữ liệu hành vi người dùng.
Một nghiên cứu mới cho thấy nước có thể tồn tại dưới dạng hỗn hợp của hai trạng thái chất lỏng khác nhau ở cấp độ phân tử thay vì là một chất lỏng đồng nhất như quan niệm lâu nay.
Đây là trung tâm cấp quốc gia đầu tiên của Việt Nam hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn, đóng vai trò kết nối nhu cầu nghiên cứu, thiết kế chip trong nước với hệ sinh thái sản xuất bán dẫn toàn cầu.
Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng thêm 8%; Bổ sung quy định hỗ trợ hàng tháng đối với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố; Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng... là những chính sách mới về y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Để thu hút du khách trong mùa du lịch hè 2026, các địa phương ven biển thuộc TP Hồ Chí Minh đang tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao biển sôi nổi và ra mắt sản phẩm dịch vụ độc đáo.
Trong những tháng còn lại của năm 2026, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng tốc để hoàn thành mục tiêu 100% người dân được khám sức khỏe.
Sáng 26/6, UBND xã Bình Thạnh Đông phối hợp Ban Quý tế đình thần xã tổ chức Lễ hội Kỳ yên đình thần Bình Thạnh Đông năm 2026.
Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Hang động mới được đặt tên là hang Thắng (Victory Cave), theo tên người dân địa phương đầu tiên phát hiện vị trí của hang, có chiều dài khoảng 3.000m, chiều rộng trung bình 70m.
Ngày 15/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 71.
Từng là loại nông sản giá rẻ, nhiều thời điểm phải bán đổ bán tháo, chuối xiêm xanh nay được một nhóm sinh viên Trường Đại học Kiên Giang “đánh thức” bằng công nghệ chế biến tinh bột kháng. Không chỉ tạo ra sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dự án còn mở ra hướng nâng tầm giá trị nông sản bản địa và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ giảng đường đại học.