Kết quả tìm kiếm cho "học sinh huyện Chợ Mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 12179
Với trên 1,23 triệu học sinh đăng ký, số thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tăng trên 61.600 em so với năm 2025 và tăng khoảng 156.000 em so với năm 2024.
Phát triển các trung tâm chăm sóc người cao tuổi theo mô hình bán trú, chăm sóc ban ngày hay chăm sóc tại cộng đồng đang được xem là một hướng đi cần thiết trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số. Tuy nhiên, đằng sau nhu cầu ngày càng lớn của xã hội là không ít khó khăn về cơ chế, nguồn lực và đặc biệt là nhân lực, yếu tố được nhiều chuyên gia đánh giá là điểm nghẽn lớn nhất hiện nay.
Ngày 8/6, đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 3 điểm thi trên địa bàn phường Rạch Giá và làm việc với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026.
Để vận hành bộ máy quản trị 2 cấp trên địa bàn gần 10.000km² với hơn 5,1 triệu dân, An Giang xác định công nghệ số là nền tảng cốt lõi. Từ VNeID, chuyển đổi số vùng biên đến dịch vụ công liên thông, công nghệ đang giúp thu hẹp khoảng cách địa lý, kết nối chính quyền với người dân tại 102 xã, phường và đặc khu theo thời gian thực.
Những câu chuyện gần gũi, tình huống thực tế cùng sự đồng hành của lực lượng Công an xã Kiên Lương góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ), từ đó gieo những hạt mầm yêu thương, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện.
Sau gần 1 năm triển khai, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bước đầu đã có những chuyển biến rất tích cực, lợi ích của người dân, doanh nghiệp ngày càng được bảo đảm bởi chính quyền gần dân, sát dân hơn, phục vụ người dân tốt hơn.
Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng khẳng định kinh tế xanh là "kim chỉ nam" đổi mới mô hình tăng trưởng. Chuyển đổi xanh không phải là những khẩu hiệu xa rời thực tế, mà phải được bắt đầu từ việc thay đổi tư duy quy hoạch, biết trân trọng tài nguyên bản địa kết hợp cùng các giải pháp công nghệ tiên tiến.
Từ những tổ chức nông dân cách mạng đầu tiên trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc đến một tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hiện đại, Hội Nông dân Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo thế giới cần chuẩn bị cho sự trở lại sắp xảy ra của hiện tượng El Nino, vốn có thể kéo theo nhiệt độ toàn cầu tăng cao cùng hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan.
Theo bác sỹ Nguyễn Nguyên Huyền, giai đoạn đầu, Ebola rất dễ nhầm với các bệnh nhiễm virus thông thường vì người bệnh có thể sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ, mệt lả, đau họng.
Không cần bếp lửa, du khách đến suối nước nóng Hội Vân có thể tự tay luộc chín trứng bằng dòng nước khoáng sôi sục giữa thiên nhiên.
Mùa hè ở Tuyên Quang luôn bắt đầu bằng màu xanh. Đó là màu xanh của những cánh rừng nguyên sinh bên hồ Na Hang, màu xanh của dòng Nho Quế giữa miền đá xám, màu xanh của những thửa ruộng vùng cao đang vào mùa nước đổ và cả màu xanh của những khát vọng đang được đánh thức trên từng bản làng. Trên vùng đất hội tụ vẻ đẹp của thiên nhiên, lịch sử và văn hóa, mỗi hành trình đều mở ra những trải nghiệm khác biệt. Bởi vậy, Chương trình kích cầu du lịch hè năm 2026 không chỉ tạo thêm sức hút cho các điểm đến, mà còn góp phần đưa Tuyên Quang đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.