Kết quả tìm kiếm cho "họp báo thường kỳ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 51392
Khi Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai, ông Đoàn Văn Sáng đã cung cấp những thông tin, ký ức còn lưu giữ về nơi an táng liệt sỹ Võ Văn Phú để Đội K71 làm cơ sở xác minh, tổ chức đào tìm.
Trong khi giá gạo Thái Lan tăng lên mức cao nhất một tháng và gạo Ấn Độ duy trì vùng giá cao, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua tiếp tục đi ngang ở mức từ 430-450 USD/tấn.
Lực lượng Công an xã Lệ Thủy (Quảng Trị) phát hiện 2 công dân N.T.D (sinh năm 1991) và P.T.H.D (sinh năm 1981), tham gia sinh hoạt với nhóm mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.”
Sau gần 16 năm hoạt động, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã khen thưởng và hỗ trợ, tiếp sức gần 2.400 lượt học sinh, sinh viên và cá nhân xuất sắc, với số tiền trên 15 tỷ đồng.
Bánh bèo Bà Ba ở Rạch Giá, bánh lọt xào và bánh bao chỉ ở Hà Tiên, đu đủ đâm ở Tri Tôn... Những món ăn bình dị ấy đã được người dân địa phương giữ gìn qua nhiều thế hệ, trở thành những hương vị khó tìm thấy ở nơi khác.
Với hơn 3.260km bờ biển từ bắc vào nam, cùng các đô thị sôi động, nhiều hòn đảo hoang sơ và những điểm đến giàu giá trị văn hóa, Việt Nam đã trở thành điểm đến châu Á được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều thứ tư trong mùa hè năm nay, tăng một bậc so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong bối cảnh các đợt nắng nóng gay gắt tại nhiều khu vực và chi phí năng lượng tăng cao, Liên hợp quốc cảnh báo giá các mặt hàng lương thực chủ chốt đã tăng trong tháng 7 vừa qua.
Nhận lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Australia. Chuyến thăm ghi dấu mốc lịch sử quan trọng trong quan hệ song phương khi lần đầu tiên một đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam thăm Australia.
Theo Giáo sư, Tiến sỹ Hồ Sĩ Quý, để hiện thực hóa Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển, cần có những đổi mới tư duy về không gian phát triển.
Chính phủ đang chuẩn bị trình Quốc hội xem xét giảm 30% thuế thu nhập trong năm 2026-2027 cho hộ, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp có mức doanh thu đến 10 tỷ đồng và nâng mức doanh thu để xác định phương pháp tính thuế đơn giản.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 8/8, lễ kỷ niệm 59 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã diễn ra tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta (Indonesia) với chủ đề “Cùng nhau định hướng tương lai ASEAN”. Đông đảo cộng đồng ngoại giao, đại diện các quốc gia thành viên ASEAN, các tổ chức và trung tâm ASEAN, cùng các đối tác đã tham dự.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 02/8/2026 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kỳ vọng, Nghị quyết sẽ tạo thêm động lực, niềm tin và cơ sở để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy mạnh mẽ hơn nguồn lực, trí tuệ, đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.