Kết quả tìm kiếm cho "hai bệnh nhi đã tử vong"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 922
Nghiên cứu nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu lực bảo vệ của vắc-xin phòng sốt xuất huyết, triển khai tại 6 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
Tiến sĩ Đỗ Thiện Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới trẻ em (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết viêm não cấp do Parvovirus B19 rất hiếm gặp, chưa có báo cáo cụ thể về tỷ lệ mắc do số liệu khá ít, tuy nhiên hiện nay số ca được báo cáo đang ngày càng tăng lên.
Theo Nghị định 282 của Chính phủ, các hành vi cưỡng ép thành viên gia đình học tập quá sức sẽ bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.
Ngày càng nhiều người tìm trí tuệ nhân tạo để “hỏi bệnh, xin đơn thuốc” thay vì đi khám, chuyên gia cảnh báo, việc này có thể trả giá bằng chính sức khỏe, tính mạng.
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số (DS) trong tình hình mới, chuyển trọng tâm chính sách DS từ kế hoạch hóa gia đình sang DS và phát triển, An Giang đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Từng là biểu tượng thời trang cổ điển của thập niên trước, họa tiết chấm bi đang có màn trở lại ngoạn mục trong năm 2025. Họa tiết này giúp các tín đồ thời trang tôn nét thanh lịch trong mọi hoàn cảnh.
Phú Quốc đang bước vào “thời cơ vàng” để phát triển y tế toàn diện. Những bước tiến vững chắc, kèm theo lộ trình phát triển đang đưa Trung tâm Y tế Phú Quốc (TTYT) vươn lên tầm vóc mới.
Trong môi trường y tế tư nhân, nơi sự cạnh tranh khốc liệt không ngừng sàng lọc, Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc (phường Mỹ Thới, tỉnh An Giang) đã có một hành trình gần 30 năm nhiều thăng trầm, đã từng là người mở đường, cũng từng hứng chịu những tin đồn đe dọa sự sống còn. Nhưng điều gì đã giữ chân bệnh nhân suốt ba thế hệ? Điều gì khiến một bệnh viện vượt lên khỏi vai trò “chữa bệnh” để trở thành một phần ký ức, một chỗ dựa tinh thần không thể thay thế?
Ngày 4/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp Tạp chí Thương hiệu và Công luận; Đảng ủy, chính quyền phường Tịnh Biên tổ chức chương trình “Biên cương - Vầng trăng cho em” tại Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh. Đại tá Lê Hoàng Việt - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đến dự.
Thực hiện chủ trương của Đảng chăm sóc sức khỏe nhân dân là trụ cột quan trọng, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự hỗ trợ từ Trung ương và sự nỗ lực của ngành y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của tỉnh An Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mạng lưới y tế được củng cố từ tỉnh đến cơ sở, với 100% xã có Trạm y tế, hơn 77% trạm có bác sĩ, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân trên 93,9%.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, vaccine phòng virus hợp bào hô hấp (RSV) tác nhân gây viêm phổi, viêm phế quản, suy hô hấp nặng ở trẻ em và người cao tuổi đã được đưa vào sử dụng. Đây được xem là bước tiến đột phá trong chiến lược phòng ngừa và giảm gánh nặng nhập viện, tử vong ở thai phụ, trẻ sơ sinh và người cao tuổi.
Dù gia cảnh không khá giả, nhưng với tấm lòng thiện nguyện và tinh thần vì cộng đồng, 14 năm qua, vợ chồng ông Danh Nam (60 tuổi) và bà Võ Thị Mỹ Vân (54 tuổi), ngụ phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) trở thành điểm tựa cho nhiều mảnh đời kém may mắn.