Kết quả tìm kiếm cho "kết quả bầu cử Mỹ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1878
Trong những ngày diễn ra Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, với khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, quân và dân An Giang đã phát huy cao độ truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cùng với cả nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm giải phóng quê hương, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Ông Mark Carney đã được bầu làm Thủ tướng Canada vào ngày 28/4, theo dự báo của CBC News và CTV News, khi cử tri trao cho nhà lãnh đạo Đảng Tự do nhiệm vụ ứng phó với các chính sách thuế quan và thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cách nay 50 năm, vào những ngày tháng 4 lịch sử, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với sức mạnh áp đảo về chính trị và quân sự, quân và dân ta đã giành được thắng lợi hoàn toàn, kết thúc 21 năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược.
Tốc độ quay của Trái Đất đang dần chậm lại qua hàng tỷ năm. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Geoscience, quá trình này có thể đã đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lượng oxy cần thiết để duy trì sự sống trên hành tinh.
Gần ngày 30-4 lịch sử, tại quán bar trên tầng 9 của khách sạn Caravelle Sài Gòn-nơi các hãng thông tấn quốc tế trước đây đặt trụ sở và phát đi những tin tức trên khắp thế giới về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam có một cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa.
Cùng với bóng đá, bóng chuyền được đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Chợ Mới nói riêng lựa chọn luyện tập. Đây là môn thể thao dễ chơi, gần gũi, tăng cường tính tập thể, đoàn kết, mang lại nhiều niềm vui, động lực, tiếng cười.
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đế quốc Mỹ là tên đế quốc giàu có và hung bạo nhất! Khi Pháp sa lầy ở Đông Dương, Mỹ ra tay giúp Pháp với âm mưu độc chiếm Đông Dương. Sau khi Pháp thua ở Điện Biên Phủ, Mỹ “hất cẳng” Pháp... Âm mưu cơ bản của đế quốc Mỹ là tiêu diệt bằng được phong trào yêu nước của Nhân dân ta, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ.
Trong không khí trang trọng, thiêng liêng của những ngày tháng 4 lịch sử, khi cả dân tộc hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), giai điệu hùng tráng, lạc quan của ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” vang lên như lời hiệu triệu từ trái tim Tổ quốc. Mỗi nốt nhạc, mỗi lời ca thấm đẫm niềm tự hào sâu sắc, khơi dậy trong chúng ta bao cảm xúc bồi hồi, xúc động.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Điện Kremlin “sẵn sàng đạt được thỏa thuận” với Mỹ liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine, mặc dù thừa nhận rằng một số điều khoản cần được “điều chỉnh kỹ hơn”.
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, chỉ trong ngày 23/4, khoảng 20.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã xếp hàng nhiều giờ dưới ánh nắng Mặt Trời nóng bỏng tại Quảng trường Thánh Peter để bày tỏ lòng thành kính với Giáo hoàng Francis.
Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”. Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dự và có bài phát biểu định hướng quan trọng.
Cả triệu người con ưu tú ngã xuống, biết bao người bị địch bắt, tra khảo, tù đày, để lại một phần cơ thể trong khói lửa chiến tranh, nhưng tất cả sẵn sàng hy sinh vì niềm tin “Bắc Nam sum họp.”