Kết quả tìm kiếm cho "kỳ họp Quốc hội"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 36063
Trước tình hình căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel với các cuộc không kích qua lại nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự và cơ sở hạt nhân, Nga, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia đã đồng loạt lên tiếng bày tỏ quan ngại và kêu gọi kiềm chế.
Theo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) vừa được Quốc hội bấm nút thông qua, mặt hàng nước giải khát có hàm lượng đường trên 5g/100ml và xăng các loại chính thức vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Sáng 14/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).
Sáng 14/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3) tại Nice, Pháp; tiến hành các hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp, thăm chính thức Cộng hòa Estonia và Vương quốc Thụy Điển.
Từ 44 tội danh có án tử hình vào năm 1985, sắp tới có thể giảm còn 10. Đại diện Bộ Công an cho biết, căn cứ tình hình thực tế, điều kiện đất nước sẽ đề xuất xóa bỏ hẳn hình phạt tử hình.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn cấp về xung đột Iran-Israel, kêu gọi kiềm chế và đối thoại để tránh leo thang khu vực.
Nghiên cứu đột phá về tim chứa tế bào người trong phôi lợn mở ra khả năng phát triển nội tạng cho cấy ghép trong tương lai.
Chuyến thăm chính thức Thụy Điển của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thực sự là cầu nối của quá khứ với hiện tại và hướng tới tương lai của quan hệ hai nước, đem đến tình cảm nồng ấm của nhân dân Việt Nam tới bạn bè Thụy Điển. Xã luận báo Nhân Dân đã khẳng định niềm tin đó.
Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 14/6/2025 Quốc hội biểu quyết thông qua 6 luật và thảo luận 11 luật liên quan đến lĩnh vực Quốc phòng.
Thủ tướng đề nghị Đại học Uppsala tạo điều kiện cho các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam học tập, nghiên cứu với kỳ vọng trở thành các nhà khoa học lớn, có thể được nhận giải Nobel.
Thời điểm này, các địa phương đã hoàn thiện các đề án sắp xếp đơn vị hành chính, thành lập chính quyền địa phương 2 cấp. Việc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành mục tiêu Đại hội XIII của Đảng đề ra cũng đang ở giai đoạn nước rút.
Ngày 13/6, quân đội Israel thông báo quân đội nước này đã bắt đầu chặn các thiết bị bay không người lái bắn từ Iran nhắm vào nước này.