Kết quả tìm kiếm cho "không ngăn sông cấm chợ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11884
Giữa màu xanh của đại ngàn, cầu treo Kon Klor như một dải lụa bắc qua dòng Đăk Bla. Vẻ đẹp hài hòa giữa kiến trúc, thiên nhiên và văn hóa đã biến cây cầu thành biểu tượng của Kon Tum (Quảng Ngãi) trong lòng du khách.
Để chuẩn bị thực hiện bộ sách giáo khoa thống nhất từ năm học 2026-2027, toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên các trường từ tiểu học đến THPT của TP.HCM tham gia các lớp tập huấn trong gần 1 tháng.
Ở tuổi 29, biên đạo, diễn viên múa Nguyễn Thị Ngọc Hòa - Phân hội Múa, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đang khẳng định độ chín của mình bằng những giải thưởng danh giá và một hành trình bền bỉ thắp lửa cho múa dân gian đương đại.
Nếu đò ngang chỉ đưa khách qua một khúc sông thì đò dọc là những chuyến xuôi ngược theo cả một tuyến sông, len lỏi qua nhiều bến, chở người, hàng hóa và cả nhịp sống của vùng sông nước. Có thời, đò dọc là “mạch máu giao thông” của miền Tây. Nhưng khi đường bộ phát triển, những chuyến đò ấy cũng dần thưa.
Những ngày đầu mùa mưa, khi mặt nước trong Vườn quốc gia U Minh Thượng dâng lên cũng là lúc những người đam mê nghề câu cá từ khắp nơi về đây săn cá lóc bông, loài cá được ví là “cọp nước” của miền Tây.
Lợi dụng sự thông thuộc địa bàn, vì hám lợi và xem thường pháp luật, nhiều đối tượng đã tiếp tay đưa người qua biên giới trái phép. Chỉ vì vài trăm ngàn đồng tiền công hoặc mối quan hệ quen biết, không ít người đã phải trả giá bằng những bản án tù, để lại hệ lụy cho bản thân, gia đình và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự khu vực biên giới.
Tội phạm mạng biến hóa nhanh, xuyên biên giới, tấn công ở nhiều lĩnh vực, từ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xâm nhập đánh cắp dữ liệu đến phá hoại hạ tầng trọng yếu
Theo công bố của World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới), Tà Xùa (tỉnh Sơn La) lần đầu góp mặt trong danh sách đề cử hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” năm 2026.
Với hơn 100.000 tác phẩm ra đời từ đôi bàn tay tài hoa, nghệ nhân Võ Văn Tạng không chỉ nâng tầm lá thốt nốt thành chất liệu nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa vùng Bảy Núi, An Giang.
Tại buổi làm việc với ngành nội vụ mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ trong chiến lược phát triển con người. Đó là phải chuyển mạnh từ đào tạo theo bằng cấp sang đào tạo theo nghề nghiệp, từ đào tạo theo khả năng sẵn có sang đào tạo theo đơn đặt hàng, chuẩn kỹ năng và theo kết quả đầu ra.
Khi trời còn chưa sáng, những phiên chợ ở Vĩnh Xương, Mỹ Đức và Hà Tiên đã rộn ràng người mua, kẻ bán, phản chiếu nhịp sống bình dị và sức sống của vùng biên An Giang.
Năm 2026, thế giới có khoảng 1,3 tỷ người trẻ (15 - 24 tuổi), một con số kỷ lục trong lịch sử nhân loại, điều đó đặt chúng ta trước một xung lực chưa từng có.