Kết quả tìm kiếm cho "khắc phục bom mìn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 156
Sáng 31/10, Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Bộ Chiến tranh và Bộ Ngoại giao Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về tăng cường hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh đã diễn ra tại trụ sở Bộ Quốc phòng (Hà Nội).
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 105/2025/UBTVQH15 Chương trình lập pháp năm 2026.
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 26/9, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Phiên Thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21 - 24/9.
Từ trong chiến tranh với trang báo in bằng bột nếp đến nền tảng số giữa thời đại 4.0, Báo Kiên Giang đã trải qua 78 năm (1947-2025) viết giữa lòng dân, in giữa mạch thời cuộc. Một hành trình chưa bao giờ ngơi nghỉ với những con chữ mang theo hơi thở của đất và người Kiên Giang.
Thời gian qua, Đội K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) tích cực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Campuchia, góp phần làm dịu nỗi đau chiến tranh, nối liền tình hữu nghị và làm tròn nghĩa lớn với đồng chí, đồng đội, gia đình, người thân liệt sĩ.
Sáng 27/7, kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại vùng đất "Tọa độ lửa" Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ; Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn bến phà Long Đại và Di tích lịch sử nơi hy sinh của 16 thanh niên xung phong tại bến phà này.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 188/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.
Ngày 11/7/1995 không chỉ là cột mốc lịch sử của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ mà còn là dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia từng là đối thủ trong chiến tranh thể hiện tinh thần vượt lên trên quá khứ, lựa chọn đối thoại và hợp tác vì lợi ích quốc gia và hòa bình khu vực. Ba thập kỷ qua, mối quan hệ này đã trải qua nhiều giai đoạn thử thách và phát triển, từ những bước đi thận trọng đến quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Ngày 28/6, hàng nghìn người biểu tình đã tập trung tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra từ chức trong bối cảnh chính phủ của bà đang đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng gia tăng liên quan đến tranh chấp biên giới với Campuchia.
Ngày 12/5, Bộ Quốc phòng Litva thông báo Đài Loan dự định đóng góp tới 2 triệu USD cho hoạt động rà phá bom mìn tại Ukraine.
Hôm nay, 50 năm trước, chính là ngày giới tuyến nam bắc vĩnh viễn không còn, giang sơn đã liền một dải! Triệu con tim vỡ òa trong niềm vui thống nhất khi Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, lá cờ Giải phóng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, tung bay ở quần đảo Trường Sa, các vùng biển đảo, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc ta đã thắng lợi, khát vọng cháy bỏng nam bắc sum họp một nhà đã trở thành hiện thực.
Trang tin tức “Destino a Panama” - một trong những trang thông tin du lịch và văn hóa uy tín tại Panama, vừa đăng tải bài viết cảm động về những cựu binh Mỹ đã chọn Việt Nam làm nơi an dưỡng tuổi già.