Kết quả tìm kiếm cho "khai thác bền vững"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5681
Với 734 loài thực vật, 33 loài thú, 58 loài chim cùng nhiều loài dược liệu quý, rừng Tân Trào là một hệ sinh thái tương đối nguyên sơ, nơi giao thoa giữa rừng mưa nhiệt đới và rừng á nhiệt đới.
Việt Nam đã nỗ lực suốt hơn 8 năm để khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” đối với hải sản Việt Nam của Ủy ban châu Âu, từ hoàn thiện pháp lý, siết chặt quản lý đội tàu đến minh bạch truy xuất nguồn gốc. Những chuyển biến thực chất đang tạo nền tảng quan trọng để Việt Nam bước vào giai đoạn quyết định gỡ “thẻ vàng”.
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, ngày 24/11, tại Trụ sở Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EEAS) ở Brussels, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng và Quyền Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ châu Á-Thái Bình Dương của EEAS, bà Paola Pampaloni, đã đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 6 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) nhằm triển khai Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam - EU (PCA).
Là địa phương có số lượng tàu khai thác xa bờ lớn, những năm qua, phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Phong (tỉnh An Giang) không ngừng đổi mới, sáng tạo nội dung, phương thức hoạt động, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần xây dựng quê hương.
Cục trưởng Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi nhấn mạnh những đợt mưa lũ dồn dập vừa qua đã bộc lộ nhiều vấn đề cần được đánh giá lại trong cả công tác dự báo lẫn tổ chức vận hành liên hồ.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi, chiều 21/11 theo giờ địa phương, tại thành phố Pretoria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.
Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo, với không gian phát triển vừa “đồng bằng - rừng - biển”, vừa “biên giới - nội địa”, An Giang cần cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng hiện đại, phấn đấu tăng trưởng ở mức hai con số, khai thác hiệu quả lợi thế biển đảo, hình thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia.
Con tàu cổ lộ ra tại bờ biển Hội An (TP.Đà Nẵng) được giới khảo cổ học, các nhà quản lý văn hóa đánh giá là một trong những di tích khảo cổ dưới nước quan trọng nhất từng được phát hiện tại VN; mở ra cơ hội lớn để nghiên cứu, phục dựng và khai thác giá trị di sản biển.
Việc hợp tác tiếp thị giữa các hãng hàng không quốc gia, các hãng du lịch cũng như chủ khách sạn sẽ giúp định vị Việt Nam là điểm đến mới nổi hàng đầu cho khách du lịch vùng Vịnh.
Nông nghiệp An Giang đang chuyển mình theo hướng hiện đại, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, các tổ khuyến nông cộng đồng (KNCĐ) giữ vai trò đưa kỹ thuật mới đến tận đồng ruộng, giúp nông dân sản xuất hiệu quả hơn và gắn chặt với doanh nghiệp.
Khi gió bấc đầu mùa se lạnh, mặt trời còn chưa kịp xua tan màn sương sớm, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã có mặt tại các bến tàu, cảng cá và tàu của ngư dân. Các anh không chỉ tuyên truyền pháp luật, mà còn trở thành người bạn đồng hành cùng ngư dân bảo vệ nguồn lợi thủy sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).