Kết quả tìm kiếm cho "khi làm hồ sơ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 49424
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đang xây dựng phương án cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong nhà trường, kể cả trong giờ ra chơi hay các hoạt động giáo dục, trừ khi được giáo viên cho phép. Nếu được thông qua, phương án này sẽ triển khai ngay từ năm học 2025-2026.
Những ngày tháng Bảy lịch sử, trong niềm tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc, bạn đọc lại bồi hồi nhớ đến hình ảnh nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, người con gái Hà Nội đã gửi trọn tuổi xuân nơi tuyến lửa. Nối tiếp cuốn nhật ký của nữ bác sĩ trẻ, cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký thứ ba” (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, 2025) do Đặng Kim Trâm (em gái liệt sĩ) biên soạn, không chỉ là những trang viết từng gây xúc động mạnh mẽ, mà còn là một công trình gợi mở, mang tính phát hiện.
Giá vàng hôm nay (22-7): Vàng miếng và vàng nhẫn cùng bật tăng từ 200 - 500 nghìn đồng/lượng. Giá vàng thế giới tiếp tục có phiên khởi sắc khi tiến sát mốc 3.400 USD/ounce.
Mùa nước nổi là thời điểm nhiều người dân có thêm nguồn thu nhập từ nghề câu lưới. Đây cũng là lúc các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngư cụ trên địa bàn tỉnh bắt đầu vào vụ, tạo thêm việc làm cho nhiều người lao động địa phương.
Sau sáp nhập địa giới hành chính, việc đảm bảo các hoạt động hành chính công thông suốt và hiệu quả là một trong những ưu tiên hàng đầu. Việc xử lý khối lượng lớn hồ sơ trong thời gian ngắn, bảo đảm tỷ lệ hoàn thành cao và tỷ lệ trễ hạn rất thấp cho thấy đội ngũ cán bộ, công chức của Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Rạch Giá (gọi tắt là Trung tâm) rất nỗ lực, chuyên nghiệp, có khả năng thích ứng nhanh với công việc mới.
Di tích văn hóa Óc Eo được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012. Năm 2013 Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh quyết định thành lập Ban Quản lý Di tích văn hóa Óc Eo. Hiện công tác bảo tồn di tích được thực hiện chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên viên của ban quản lý, với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia của Việt Nam và quốc tế, giúp các hiện vật, dấu tích của nền văn hóa Óc Eo được gìn giữ trong điều kiện tốt nhất.
Chiều 21/7, đoàn công tác Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Đặc khu Kiên Hải.
Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều mô hình đa dạng, trong đó tỉnh An Giang sau sáp nhập đang nổi lên là điểm đến giàu bản sắc, kết hợp giữa vùng sông nước, núi non, rừng tràm và biển đảo phía Tây Nam. Với địa hình đa dạng và tài nguyên thiên nhiên phong phú, vùng đất này đang dần trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và văn hóa mới của miền Tây.
Sáng 21/7, tại Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2025), đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và Đại hội thi đua yêu nước ngành kiểm sát nhân dân lần thứ VII. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
Khoảng 10 giờ, ngày 21/7, trên tuyến Quốc lộ 91 khu vực thuộc ấp Hòa Long 1 (xã An Châu) xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ làm một người tử vong tại chỗ.
Sáng 21/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đại biểu tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ VI, năm 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 20/7, tàu Handala chở vật tư y tế, thực phẩm và thiết bị cứu trợ cho trẻ em Palestine ở Gaza đã khởi hành từ cảng Gallipoli, miền Nam Italy, với mục tiêu phá vỡ lệnh phong tỏa lâu dài của Israel đối với vùng lãnh thổ Palestine.