Kết quả tìm kiếm cho "khi vay vốn ngân hàng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4289
Chính phủ ban hành Nghị định số 230/2025/NĐ-CP ngày 19/8/2025 quy định các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai năm 2024.
Từ năm 1988 đến nay, trải qua gần bốn thập kỷ, dù cũng có những nhịp thăng trầm, nhưng nhìn tổng thể, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn đang chảy mạnh vào Việt Nam.
Trong bối cảnh nền kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ, hệ thống quỹ tín dụng nhân dân và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) đã chủ động đẩy mạnh chuyển đổi số, coi đây là giải pháp then chốt để nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng tiếp cận dịch vụ tài chính và đáp ứng yêu cầu phát triển trong kỷ nguyên mới.
Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng phức tạp, đặt ra nhiều thách thức cho sản xuất nông nghiệp ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và An Giang nói riêng. Những tác động tiêu cực như hạn hán, mặn xâm nhập, mưa lũ bất thường, dịch bệnh gia tăng... đã và đang làm giảm năng suất, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình.
Những ngày này, trong căn nhà nhỏ của chị Nguyễn Kiều Thu ở xã Thạnh Đông (tỉnh An Giang), tiếng máy may vang lên đều đặn. Chị Thu cùng các cô, chú thợ may miệt mài cắt vải, may hình búa - liềm, ngôi sao vàng để hoàn thành hàng ngàn lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc phục vụ các cơ quan, ban, ngành địa phương treo cờ chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và kỷ niệm Quốc khánh 2/9.
Ngân hàng Nhà nước đề xuất quy định báo cáo chuyển khoản quốc tế từ 1.000 USD nhằm kiểm soát dòng vốn, chống lợi dụng và hợp pháp hóa nguồn tiền.
Nhờ thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (gọi tắt là chương trình), tạo chuyển biến căn bản về đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trong đó có đồng bào Khmer ở xã miền núi Tri Tôn.
Nước mía là thức uống giải khát tuyệt vời, đặc biệt trong những ngày hè oi ả, nhưng việc uống không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Nhấn mạnh phát triển nhà ở xã hội một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dứt khoát không thay đổi mục tiêu đã đề ra và chỉ đạo xây dựng, trình Chính phủ dự thảo Nghị định về quỹ nhà ở quốc gia, nâng ngưỡng thu nhập được mua nhà xã hội theo hướng phù hợp hơn, xây dựng chỉ số đo lường, đánh giá kết quả phát triển nhà ở xã hội theo tháng, quý, năm gắn với đánh giá cán bộ.
Đâu đó trong lòng phố thị nhộn nhịp ở An Giang vẫn còn có những người lao động kiên trì bám trụ với những nghề đã cũ. Với họ đó không chỉ là nghề, mà còn là "duyên nợ" đã gắn bó gần, hơn hai thập kỷ qua.
Trên vùng đất An Giang luôn có những câu chuyện đẹp về nông dân dám “thử” đổi thay “vận mệnh” mảnh đất nơi mình sinh ra. Không ồn ào quảng bá, họ lặng lẽ gây dựng nên những điểm du lịch đậm chất chân quê từ chính đôi bàn tay, giọt mồ hôi và khát vọng vươn lên bền bỉ.