Kết quả tìm kiếm cho "khu vực biên giới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 19788
Ngày 11/1, giới chức Australia đã ban bố cảnh báo về gió mạnh và lũ lụt gây thiệt hại tại khu vực Đông Bắc nước này khi bão cấp 1 Koji đổ bộ.
Sau một năm triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tại nhiều địa phương, nhiều mô hình số, tri thức số hiệu quả được thực hiện đồng bộ, kịp thời. Qua đó đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình đưa chuyển đổi số tới cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế và xã hội vượt bậc, được cộng đồng quốc tế ghi nhận là một nền kinh tế mới nổi ở khu châu Á. Những kết quả này thể hiện qua các con số tăng trưởng, phản ánh sự thay đổi sâu sắc trong đời sống người dân, cấu trúc xã hội và vị thế quốc gia.
Sáng 11/1, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ.
Sáng 11/1, đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, do Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và người có công; thăm, tặng quà tại tỉnh An Giang.
Ngày nay, du lịch không chỉ đơn thuần là di chuyển tới một điểm đến, đó còn là hành trình trải nghiệm sau mỗi chuyến đi. Kể từ sau dịch Covid-19, những xu hướng du lịch trải nghiệm nổi lên mạnh mẽ. Nhu cầu ghé thăm những nơi nổi tiếng dần nhường chỗ cho các chuyến đi có chiều sâu, kết nối với con người và văn hóa bản địa.
Năm 2026, dự kiến có thêm 160.000 căn nhà ở xã hội; nguồn cung lớn này không chỉ giúp người dân tiếp cận nhà ở mà còn điều tiết thị trường.
Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước, được Bộ Chính trị ban hành đầu năm 2026, không chỉ nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của khu vực doanh nghiệp nhà nước, mà còn thể hiện nỗ lực đặt lại vai trò và phương thức dẫn dắt của khu vực này trong mô hình tăng trưởng mới.
Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Trần Hữu Linh vừa ký Quyết định số 07/QĐ-TTTN về việc thành lập Đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, thành phố trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Giới chức Australia ngày 10/1 đã ban bố tình trạng thảm họa tại bang Victoria, Đông Nam nước này, trong bối cảnh các vụ cháy rừng dữ dội tiếp tục tàn phá nhà cửa, rừng tự nhiên và gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Trong khi đó, khu vực Đông Bắc Australia lại đang phải đối mặt với nguy cơ bão nhiệt đới và lũ lụt.
TTXVN giới thiệu bài viết của bà Lê Thị Mai Liên, Trưởng ban Kinh tế vĩ mô và Dự báo, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính phân tích dấu ấn nổi bật trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.
"Chữa lành" thời gian qua đã trở thành một trong những cụm từ được người trẻ nhắc đến nhiều. Không ít bạn trẻ sẵn sàng chi nhiều tiền để tham gia các khóa học chữa lành với kỳ vọng nhanh chóng xoa dịu tổn thương tinh thần, tìm lại sự cân bằng cho bản thân.