Kết quả tìm kiếm cho "kinh tế biển biên mậu du lịch"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4435
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).
Cập nhật đầy đủ đội hình 48 đội tuyển tham dự World Cup 2026 gồm danh sách 1.248 cầu thủ, số áo chính thức.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Khác với nhựa hoặc hộp xốp, sản phẩm từ mo cau có khả năng phân hủy tự nhiên sau khoảng 45 ngày ngoài môi trường, trở lại tự nhiên mà không để lại gánh nặng rác thải lâu dài.
Trung tuần tháng Năm, chúng tôi đến xã Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) khi những cơn mưa đầu mùa vừa ghé qua. Sáng hôm ấy, trời lất phất mưa, từng làn gió mát len nhẹ qua những tán cây khiến không gian thêm phần khoáng đạt.
“Xâm lăng văn hóa” nguy hiểm bởi nó âm thầm làm phai nhạt niềm tin, bào mòn bản sắc văn hóa dân tộc, làm lệch chuẩn hệ giá trị và thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” từ bên trong. Vì thế, xây dựng “sức đề kháng” văn hóa không chỉ là yêu cầu trước mắt, mà còn là nhiệm vụ chiến lược lâu dài để giữ vững nền tảng tư tưởng, vun đắp sức mạnh nội sinh và bảo vệ tương lai dân tộc trong kỷ nguyên số.
Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Không cần phải bay nửa vòng trái đất xa xôi, ngay tại khu vực Đông Nam Á cũng sở hữu những tọa độ du lịch mang sức hút khó cưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến xuất ngoại vừa túi tiền nhưng vẫn tràn ngập trải nghiệm độc đáo, thì vẻ đẹp huyền bí của Campuchia hay sự hiện đại, đa văn hóa của Malaysia chính là những mảnh ghép hoàn hảo cho kỳ nghỉ này.
Tối nay (30/5), Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 chính thức mở màn. Hàng vạn du khách đang đổ về sông Hàn chờ đón đại tiệc ánh sáng bùng nổ.
Tối 29/5/2026, tại khách sạn Shangri-La ở Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 về chủ đề “CHỦ ĐỘNG KIẾN TẠO HÒA BÌNH - ỔN ĐỊNH - PHÁT TRIỂN TRONG MỘT THẾ GIỚI NHIỀU BIẾN ĐỘNG”. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Đối thoại Shangri-La năm 2026 diễn ra từ ngày 29 đến 31/5 tại Singapore, do Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) tổ chức.