Kết quả tìm kiếm cho "làng nghề sản xuất"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8191
Trong đột phá phát triển khoa học, công nghệ, nghiên cứu khoa học cơ bản được xác định là nền móng tri thức, vấn đề chiến lược, liên quan trực tiếp đến mô hình phát triển, năng lực tự chủ và vị thế quốc gia. Vì vậy, các chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước khẳng định yêu cầu chú trọng nghiên cứu cơ bản, tạo nền tảng cho phát triển khoa học, công nghệ.
Mikel Oyarzabal có ngày thi đấu xuất sắc khi lập cú đúp bàn thắng, góp công giúp Tây Ban Nha đánh bại Áo 3-0.
Ngày 2/7, tại xã Ô Lâm (tỉnh An Giang), Cụm thi đua số 1 Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2026. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Nguyễn Văn Cọp đến dự.
Thủ tướng vừa có Quyết định số 1177 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (điều chỉnh Quy hoạch).
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1177/QĐ-TTg về Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ở Trung Quốc thời cổ đại, vỏ sò là tiền tệ nhưng người nghèo không thể nuôi giấc mộng đổi đời bằng cách ra biển nhặt vò sò do hàng loạt quy định và trở ngại.
Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Thuận đưa tôi đến nhà bà Thị Lạc, ngụ ấp Xẻo Cui, xã Hòa Thuận vào một ngày mưa tầm tã cuối tháng 6. Trước mắt tôi là căn nhà nhỏ với khoảng sân rộng vài mét vuông. Giữa sân, bà Lạc ngồi giữa những bó tre, tay thoăn thoắt lướt con dao nhỏ qua từng thanh tre đã được chẻ sẵn, tiếng dao cạo đều đều tạo nên âm thanh nhẹ nhàng, êm tai.
Không còn trông chờ vào vài công lúa hay những chuyến đi làm ăn xa, nhiều người trẻ ở vùng quê nay chọn ở lại quê hương để làm shipper, bán hàng online, kinh doanh đặc sản địa phương... Những sinh kế mới đang mang đến nguồn thu nhập ổn định và giúp làng quê thêm nhộn nhịp.
Giữa đổi thay từng ngày của phố Núi với những con đường rộng mở, những khu dân cư mới hình thành và nhịp sống đô thị ngày càng sôi động, hai ngôi làng Jrai lâu đời là Ơp (phường Pleiku) và Pleiku Roh (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) vẫn giữ được nét trầm mặc vốn có.
Từng nhiều năm đánh bắt trên biển, nay ông Lê Minh Thơm, ngụ xã Vân Khánh (tỉnh An Giang) chọn làm dịch vụ thu mua hải sản, trở thành mắt xích kết nối giữa ngư dân và thị trường.
Cuối tháng 6, các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi hội tụ về thác K50 (xã Sơn Lang, tỉnh Gia Lai) để săn những khoảnh khắc hiếm có khi sắc đỏ của hoa ngô đồng hòa quyện với vẻ hùng vĩ của dòng thác.