Kết quả tìm kiếm cho "lần thứ 23"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8417
Ngày 18 và 19/8, Đảng bộ xã Bình Sơn (tỉnh An Giang) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang Võ Minh Hoàng đến dự.
Mùa Thu năm 1945. Sáng 19 tháng 8, phố phường Hà Nội rợp sắc cờ đỏ sao vàng. Từ các ngả đường Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường… từng dòng người ken đặc, tay cầm biểu ngữ, băng rôn, có người mang cả trống, chiêng, kèn để cổ vũ. Những cụ già chống gậy đi bên cạnh thanh niên, thiếu nữ áo dài trắng xen giữa các đội tự vệ mang băng đỏ trên tay. Tiếng trống, tiếng hô "Việt Nam độc lập muôn năm!" vang dội. Không khí rộn ràng như một ngày hội lớn, nhưng đó chính là một Cuộc tổng khởi nghĩa giành lấy chính quyền về tay nhân dân, giành lấy độc lập, tự do.
80 năm đã trôi qua, tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này vẫn vẹn nguyên giá trị, là nguồn cảm hứng và sức mạnh tinh thần to lớn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Bình Sơn (tỉnh An Giang) lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra, đặc biệt là tập trung triển khai hiệu quả 2 khâu đột phá, tạo nền tảng vững chắc để Bình Sơn hướng đến những mục tiêu mới trong nhiệm kỳ tới.
Trong những ngày diễn ra cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945, tỉnh An Giang ngày nay bao gồm 4 tỉnh Rạch Giá, Long Xuyên, Châu Đốc, Hà Tiên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, trực tiếp là các tỉnh ủy, quận ủy của 4 tỉnh, hàng trăm ngàn quần chúng cách mạng tỉnh An Giang nhất tề vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền trọn vẹn về tay Nhân dân.
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một dấu mốc chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thắng lợi này không chỉ làm thay đổi vận mệnh dân tộc, mà còn là nguồn cảm hứng khơi dậy làn sóng sáng tạo mạnh mẽ trong giới văn nghệ sĩ.
Những năm qua, vào mỗi dịp hè, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang (nay là Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang) tổ chức cuộc thi “Em là phát thanh viên”. Đây là sân chơi cho thiếu nhi, giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tự tin thể hiện bản thân, được trải nghiệm công việc của phát thanh viên, người dẫn chương trình.
Từ những ngày đầu giành độc lập đến công cuộc đổi mới và hội nhập, văn hóa luôn đồng hành cùng dân tộc, viết nên bản trường ca rực rỡ, hòa nhịp cùng thời đại và góp phần dựng xây đất nước.
Chính phủ ban hành Nghị định số 226/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.
Ngày 16/8, tại sân Lạch Tray, thành phố Hải Phòng, diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia trong khuôn khổ Giải Bóng đá nữ Đông Nam Á 2025. Kết thúc trận đấu, tuyển Việt Nam để thua 1 - 2 và dừng bước ở bán kết.
Tối 16/8, tại phim trường Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang (cơ sở 2, phường Bình Đức, tỉnh An Giang), Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Em là Phát thanh viên” lần thứ III, năm 2025.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 16-8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng, hiện ở mức 25.249 đồng.