Kết quả tìm kiếm cho "lẩu mắm cá lóc"
Kết quả 157 - 168 trong khoảng 285
Tung lò mò hay lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại Châu Đốc - An Giang.
Tận dụng lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Hòa Lạc (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) tích cực thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Việc chuyển đổi này bước đầu phát huy hiệu quả, giúp người nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc mua hàng trực tuyến (online) càng tiện lợi, giúp hạn chế việc tụ tập đông người ở nơi công cộng. Song, việc giao nhận hàng hóa khi mua hàng online vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mầm bệnh, nếu người giao và người nhận hàng hóa không áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Nhiều người ác cảm với thịt nạc thăn vì cho rằng phần này khô cứng, khó ăn, nhưng nếu chế biến hợp lý, bạn vẫn có bữa ăn hấp dẫn, "nịnh miệng" từ nguyên liệu này.
Lẩu riêu cua bắp bò thoảng vị chua thanh của giấm quyện cùng mùi vị béo ngậy của riêu cua, vị ngọt của thịt bò nhúng dậy lên đầy cuốn hút...
Thừa Thiên Huế vinh dự là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng gia đình của Người sống, lao động, học tập và tham gia hoạt động yêu nước trong khoảng thời gian 10 năm (trong hai giai đoạn 1895 - 1901 và 1906 - 1909, khi Người ở lứa tuổi từ năm đến 11 tuổi, và từ 16 đến 19 tuổi). Chính nơi đây đã góp phần hun đúc và bước đầu hình thành tư tưởng yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó thôi thúc Người ra đi tìm đường cứu nước. Với gần 20 di tích và địa điểm lưu niệm về Bác Hồ và gia đình Người tại Thừa Thiên Huế, trong đó hệ thống bốn di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, đó vừa là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời là điều kiện, là cơ hội để phát huy giá trị di sản về Bác Hồ trên đất Huế.
Ngày 9-5, Đà Nẵng có 14 trường hợp nghi mắc COVID-19 đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.
Ở tuổi 70, Nghệ nhân Ưu tú Phan Thị Kim Dung vẫn không ngừng trau dồi, học hỏi, truyền dạy miễn phí cho các thế hệ sau; góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.
Long Xuyên (An Giang) hơn 10 năm trước “ngủ sớm” lắm, mới 9 giờ mà trên các tuyến đường vắng hoe, phố sá vắng bóng người. Đó là những ký ức còn sót lại của nhiều người và kể cả tôi. Bởi ngày ấy, Long Xuyên ít có những con phố lấp lánh ánh đèn, rộn ràng, với nhiều món ăn thức uống hấp dẫn, đầy màu sắc mê hoặc từ trẻ nhỏ đến người lớn như hiện tại. Long Xuyên ngày nay như cô gái trẻ đầy quyến rũ!
Là vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của cả nước, ĐBSCL cung cấp đến 56% tổng sản lượng lúa và 80% kim ngạch xuất khẩu, 60% sản lượng trái cây và 65% kim ngạch xuất khẩu, 70% sản lượng tôm và 60% kim ngạch xuất khẩu, 95% tổng sản lượng và kim ngạch xuất khẩu cá tra… Tuy nhiên, nông nghiệp ĐBSCL mới chỉ đóng góp 34,6% GDP nông nghiệp cả nước là chưa tương xứng tiềm năng, lợi thế. Cần xây dựng thương hiệu cho vùng để nâng cao giá trị nông sản cũng như thu nhập của nông dân.
Nước mắm xuất hiện trong bữa ăn của mọi gia đình, một gia vị không thể thiếu của người Việt. Từ tình yêu đối với giọt nước mắm tinh khiết, thơm ngon, anh Nguyễn Văn Thanh (44 tuổi, ngụ ấp Trung Phú 4, xã Vĩnh Phú, Thoại Sơn, An Giang) đã quyết tâm theo đuổi nghề làm nước mắm nhỉ cá linh với tất cả niềm say mê, không chỉ tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình mà còn góp phần giữ nghề truyền thống của cha ông.
Sáng 1-3, học sinh của 60 địa phương đến lớp học trở lại sau hơn 1 tuần được nghỉ do dịch COVID-19.