Trời nóng mà cả nhà vẫn muốn ăn lẩu thì lẩu riêu cua là sự lựa chọn phù hợp. Lẩu riêu cua bắp bò là món lẩu được nhiều người ưa chuộng bởi vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dưỡng chất.
Món ẩu riêu cua bắp bò nóng hổi với nước dùng đậm đà, thoảng vị chua thanh của giấm quyện cùng mùi vị béo ngậy của riêu cua, vị ngọt của thịt bò nhúng dậy lên đầy cuốn hút.
Bạn hoàn toàn có thể vào bếp làm ăn món lẩu thơm ngon, hấp dẫn, ăn là ghiền với cách làm đơn giản ngay tại nhà. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò siêu ngon theo công thức sau:
1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò:
- Cua đồng xay: 1kg (xay sẵn hoặc mua về tự giã)
- Bắp bò, đậu phụ
- Các loại rau: Hoa chuối thái rối, rau muống chẻ, mồng tơi, mướp hương, nấm...
- Hành phi
2. Nguyên liệu làm mọc cho món lẩu riêu cua bắp bò:
- Thịt xay: 500gr
- Giò sống: 400gr
- Nấm hương: 100gr
- Mộc nhĩ: 100gr
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Gia vị
- Hành khô băm nhỏ
(Cho nhiều giò sống, mộc nhĩ thì mọc sẽ giòn hơn)
3. Cách làm lẩu riêu cua bắp bò:
- Đầu tiên là làm sạch cua, giã cua, lọc lấy nước, gạch cua để riêng.
- Các loại rau nấm làm sạch, cắt thái như hình
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn và chiên vàng đều các mặt.
- Mọc vo thành từng viên theo kích thước to nhỏ tùy sở thích.
- Đun nước cua đến khi gạch nổi hết lên thì vớt hết phần gạch ra. Phần gạch này sẽ chưng cùng hành phi, một phần gạch cua màu vàng, nước mắm và dầu điều để ăn cùng bún lá.
- Phần gạch cua màu vàng còn lại sẽ chưng cùng hành phi và cà chua để tạo màu nước lẩu. Thêm dấm bỗng, mẻ hoặc quả thanh trà vào cho chua chua tuỳ theo khẩu vị gia đình.
- Phần gạch chưng chấm bún lá ăn càng nhiều hành phi càng thơm ngon. Nước lẩu chua chua thanh thanh trong veo nhúng rau quả rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món lẩu riêu cua bắp bò!
Theo THÙY LINH (Dân Việt)