Kết quả tìm kiếm cho "lễ Vu lan"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 29597
Công nghệ giám định ADN mở ra hy vọng đưa các liệt sĩ về nhà sau hàng chục năm chờ đợi.
Đêm 12/12/1972, rạng sáng 13/12/1972, những tiếng nổ xé toạc màn đêm thành Tuy Hạ, rung chuyển cả vùng Đông Nam Bộ, khiến nhiều ô cửa kính ở Sài Gòn vỡ tung.
90 chương trình đào tạo kỹ sư, thạc sĩ tài năng thuộc các lĩnh vực STEM đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt với những yêu cầu khắt khe về chương trình, đầu vào, đội ngũ... cho thấy VN đang đặt trọng tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ chiến lược phát triển đất nước.
60 năm sau ngày liệt sĩ Nguyễn Đức Châu lên đường đi B, 96 trang hồ sơ, kỷ vật vừa được trao lại cho gia đình, đánh dấu cuộc đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ.
Tối 26/7, tại 4 điểm cầu Tuyên Quang, Hà Nội, Quảng Trị và Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp các cơ quan, địa phương thực hiện chương trình cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm khoảng 4% khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng đồng loạt.
Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành cội nguồn sức mạnh tinh thần của dân tộc Việt Nam, hun đúc nên bản lĩnh, ý chí và khát vọng vươn lên của đất nước. Đó không chỉ là một nét đẹp văn hóa, mà còn là nền tảng tạo nên sự gắn kết giữa quá khứ với hiện tại, giữa những người đã cống hiến, hy sinh với thế hệ hôm nay đang tiếp tục dựng xây Tổ quốc.
Trên địa bàn Quân khu 2, hơn 29.000 người con của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh; hơn 4.800 liệt sĩ đang được tìm kiếm, quy tập; trong gần 400 nghĩa trang liệt sĩ còn hơn 18.000 ngôi mộ chưa xác định đầy đủ danh tính. Những con số ấy phản ánh khối lượng công việc đồ sộ của “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”…
Tối 26/7, tại Quảng trường Đền tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ và Người có công tỉnh An Giang, UBND phường Rạch Giá phối hợp Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Là dự án trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2027 tại Phú Quốc, dự án đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc do Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư đang được triển khai với tiến độ thần tốc.
Tháng 7, tuổi trẻ An Giang triển khai nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng trên khắp địa bàn tỉnh. Những việc làm thiết thực ấy tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Hàng chục ngàn người có công với cách mạng ở An Giang đang được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Từ những phần quà tri ân, căn nhà tình nghĩa đến hành trình tìm lại tên cho các liệt sĩ, lòng biết ơn đang được nối dài bằng những việc làm thiết thực, thấm đượm nghĩa tình.