Kết quả tìm kiếm cho "lệnh của Chủ tịch nước"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3975
Ngày 17/7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. Hồ Chí Minh), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và có bài phát biểu quan trọng về công tác tri ân người có công, tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính liệt sĩ. Báo An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu hiếm hoi trước toàn quốc trong bối cảnh xung đột với Iran leo thang.
Sau hơn bốn tháng triển khai, “Chiến dịch 500 ngày đêm” đã tạo ra những chuyển động mạnh mẽ, tích cực nhất từ trước đến nay trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Hơn 1.300 hài cốt được quy tập, hơn 93.000 mẫu ADN thân nhân được thu nhận, hàng chục nghìn mẫu hài cốt và dữ liệu ADN đang được đồng bộ phục vụ xác định danh tính liệt sĩ. Những kết quả bước đầu cho thấy sự thay đổi căn bản từ phương thức làm việc phân tán sang một chiến dịch quốc gia với tư duy quản trị hiện đại.
Giá dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 17/07, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất kể từ giữa tháng 6, khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, với việc Tehran yêu cầu lực lượng Houthi ở Yemen sẵn sàng đóng cửa tuyến hàng hải vận chuyển dầu mỏ qua Biển Đỏ nếu Mỹ tấn công cơ sở hạ tầng điện của Iran.
Trải qua 80 năm xây dựng và phát triển, hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) không ngừng được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện. Ngành ngày càng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, giữ vững pháp chế xã hội chủ nghĩa, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
Hơn 1.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã được các lực lượng chức năng An Giang phát hiện trong 6 tháng đầu năm 2026. Kết quả này cho thấy tình trạng vi phạm vẫn diễn biến phức tạp, tập trung ở nhiều nhóm hàng trọng điểm như thuốc lá, vàng, xăng dầu, phân bón và ma túy.
Tỷ giá USD hôm nay (14/07): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 6 đồng, hiện ở mức 25.220 đồng.
Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, thành công lớn nhất của trại giam không chỉ là bảo đảm an ninh, an toàn mà còn giúp phạm nhân thay đổi, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.
Ngày 13/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).
Ngày 24/6/2026, một trận động đất kép kinh hoàng với cường độ lên tới 7,2 và 7,5 độ đã xảy ra ở vị trí cách thủ đô Caracas của Venezuela khoảng 160km về phía tây.
Một cột mốc có thể xác định ranh giới lãnh thổ. Nhưng để giữ vững biên cương cần một nền móng lớn hơn, đó là lòng dân. Nền móng ấy được bồi đắp từ sự chăm lo cuộc sống người dân, từ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Khi lòng dân đã thành thế trận, mỗi người dân nơi biên cương đều trở thành một “cột mốc sống”, góp phần gìn giữ từng tấc đất, từng vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Năm 2026, thế giới có khoảng 1,3 tỷ người trẻ (15 - 24 tuổi), một con số kỷ lục trong lịch sử nhân loại, điều đó đặt chúng ta trước một xung lực chưa từng có.