Kết quả tìm kiếm cho "lục địa thứ bảy"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13461
Thị trường hàng hóa đã bắt đầu “vào guồng” trở lại bình thường trong ngày mồng 6 Tết; nguồn cung được khơi thông mạnh hơn, hệ thống phân phối hiện đại đồng loạt mở cửa, nguồn cung hàng hóa dồi dào.
Mùa xuân đến vạn vật sinh sôi, trăm hoa đua nở. Trong muôn vàn sắc hoa ấy, mỗi vùng đất, mỗi quốc gia lại có những loài hoa không chỉ đại diện cho vẻ đẹp của đất nước mà còn hàm chứa cả bản sắc văn hoá và tâm hồn dân tộc. Chẳng hạn như hoa đào, hoa mai luôn là biểu tượng của mùa xuân nước Việt, còn với Nam Phi - hoa phượng tím từ lâu đã trở thành thương hiệu của “quốc gia cầu vồng”.
Trong bối cảnh mới, sự tham gia của tư nhân vào mảng năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời là sự lựa chọn để đảm bảo an ninh năng lượng và thực hiện các cam kết quốc tế về môi trường.
Dữ liệu mới nhất từ Booking.com về xu hướng du lịch dịp Tết Nguyên đán 2026 cho thấy, Phú Quốc nổi lên như một hiện tượng với du khách Hàn Quốc, khẳng định vị thế là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực.
Ở nơi địa đầu Tổ quốc, khi những dãy núi trùng điệp của miền cực Bắc dần khép lại, những bắp lúa đã về kho, ngô đã phơi khô trên gác bếp, một năm lao động nhọc nhằn, Tết lại lặng lẽ gõ cửa từng nếp nhà người Dao. Không ồn ào, không phô trương, Tết đến bằng sự lắng lại của núi rừng, bằng bếp lửa đỏ hồng giữa gian nhà, bằng mùi hương trầm quyện trong sương sớm, và bằng niềm tin bền bỉ vào tổ tiên, vào mạch sống đã nối dài qua bao thế hệ.
Năm 2045 - dấu mốc kỷ niệm 100 năm thành lập nước - đã được xác định là thời điểm Việt Nam phấn đấu trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Đây không chỉ là một mục tiêu kinh tế mang tính định lượng, mà là một lựa chọn chiến lược về mô hình phát triển, về chất lượng tăng trưởng và về tầm vóc quản trị quốc gia trong kỷ nguyên mới.
Dự kiến trong ngày hôm nay 21/2, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ phá kỷ lục với khoảng 170.000 lượt khách qua.
Con số tăng trưởng 8,02% của năm 2025 là một thành quả tích cực, phản ánh nỗ lực vượt bậc của đất nước trong bối cảnh thế giới còn nhiều yếu tố bất định.
Từ ngày 27 tháng chạp đến mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã phục vụ 502 chuyến bay với 166.217 lượt hành khách, trong đó khách quốc tế chiếm tới 60%.
Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 20/2 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời sân bay quân sự Andrews, kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) từ ngày 18 - 20/2 theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza.
Nhân dịp tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại thủ đô Washington, D.C (Hoa Kỳ), sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 20/2, đoàn công tác Chính phủ, do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết tặng quà cán bộ, công nhân viên đang thi công các công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC. Đồng thời, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang).