Kết quả tìm kiếm cho "lừa đảo chiếm đoạt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1268
Một ngày trước khi làm sổ đỏ, tôi phát hiện đất của mình bị người khác đứng tên trái pháp luật.
Mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phạm Hữu Tính (sinh năm 1984, trú xã Phú Tân, tỉnh An Giang) chủ mưu và cầm đầu, sáng 19/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 6 bị can cùng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Meta tăng cường trấn áp lừa đảo trực tuyến, gỡ bỏ hàng triệu nội dung và tài khoản vi phạm tại Việt Nam.
Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2025, số vụ lừa đảo tại các ngân hàng kỹ thuật số ở Singapore đã tăng gấp đôi so với cả năm 2024, với tổng thiệt hại lên tới 2,5 triệu USD, đặt ra thách thức lớn về an ninh mạng trong ngành tài chính quốc đảo.
Thời gian gần đây, tại thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều đối tượng giả danh cơ quan công an gọi điện đe dọa và thao túng tâm lý người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng lừa đảo hướng tới chủ yếu là học sinh, sinh viên.
Công an "dỏm" liên tục gọi điện dựng kịch bản điều tra, ép người đàn ông 56 tuổi chuyển 100 triệu đồng với nội dung “chuyển tiền cho con dâu”, nhưng giao dịch kịp thời được phát hiện, ngăn chặn.
Trong bối cảnh hơn 77% trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam sử dụng internet hằng ngày, không gian mạng mở ra cơ hội nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn những nguy cơ khó lường, đặc biệt là hiểm họa "bắt cóc trực tuyến" đang nhắm vào học sinh, sinh viên.
Chiều 14/11, Trường Phổ thông iSCHOOL Long Xuyên, phường Long Xuyên phối hợp Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho hơn 200 học sinh khối THCS, THPT về phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội. Hoạt động hưởng ứng chiến dịch “ Không một mình”.
Sáng 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thanh Hà (sinh 1971), ngụ khu phố Suối Mây, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang nhận được đơn tố giác tội phạm của ông Ngô Tiến Dũng (sinh năm 1985, ngụ đường Quang Trung, phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông T.V.B.N và ông T.Q.Đ, liên quan đến việc ông N và ông Đ thuê xà lan của ông Dũng để vận chuyển cát ở Phú Quốc.
Việt Nam đang bước vào quá trình chuyển đổi số toàn diện, mở cửa hội nhập sâu rộng với thế giới, bên cạnh những cơ hội là sự xuất hiện ngày càng nhiều loại hình tội phạm mới, xuyên quốc gia.
Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo lập nên nhiều trang web giả danh các thương hiệu lớn, gửi thông báo người dùng ‘trúng thưởng’. Khi có lòng tin, chúng yêu cầu nạn nhân chuyển tiền với nhiều lý do khác nhau. Không ít người bị chiếm đoạt tài sản chỉ vì tin vào chiêu trò này.