Kết quả tìm kiếm cho "máy chà sàn nhà"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1829
Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, dẫu muôn trùng cách trở bởi khói lửa chiến tranh, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là "ngọn hải đăng" soi sáng niềm tin và là điểm tựa tinh thần vững chãi nhất cho đồng bào, chiến sĩ miền Nam. Từ trong bóng tối của ngục tù đế quốc đến giữa chiến trường sục sôi bom đạn, trái tim những người con phía nửa đầu đất nước vẫn luôn thổn thức hướng về Bác. Qua ký ức của những nhân chứng lịch sử và những kỷ vật nhuốm màu thời gian, chân dung vị lãnh tụ kính yêu hiện lên vừa vĩ đại, vừa gần gũi, trở thành lời thề quyết tâm thống nhất non sông của cả một dân tộc.
Khi ánh đèn trong rạp dần tắt, màn ảnh bừng sáng với những thước phim tư liệu quý giá, cả khán phòng lắng lại. Nhiều khán giả không giấu được sự xúc động trước hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “sống dậy” chân thực trên màn ảnh.
Sáng 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ chào mừng Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam và hội nghị triển khai công nghệ chiến lược với chủ đề: “Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Động lực chính của mô hình tăng trưởng mới”.
Mỗi dịp tháng 5, người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc lại tụ về xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An. Cách đây 136 năm, mảnh đất này đã sinh ra người con ưu tú, Anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh - Người đã làm “rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.
Trưa ở bản Giang Mỗ (xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ), nắng rải lớp vàng óng dài qua thung lũng lúa. Trong sự tĩnh lặng, tiếng chiêng Mường vang vọng trong gió núi, giúp người dân bản địa ngày ngày nỗ lực bảo tồn văn hóa, tạo sức hút trong du lịch cộng đồng, thu hút khách thập phương.
Nhiều hoạt động đa dạng, có ý nghĩa khơi dậy tinh thần sáng tạo, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào học tập và đời sống được tổ chức tại Ngày hội “Vận hành công nghệ - Chuyển động số giáo dục” năm 2026 do Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Hòa tổ chức sáng 16/5 tại trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, hưởng ứng Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 18/5.
Nhiều người gặp khó khăn khi vệ sinh quạt hơi nước, quạt phun sương vào mùa hè, thế nhưng nếu biết các mẹo sau thì công việc lại vô cùng đơn giản.
Từ hỗ trợ sinh kế, cất nhà cho hộ dân khó khăn đến vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, Chi bộ ấp Ngã Cạy thuộc Đảng bộ xã An Biên đang tạo sự đồng thuận từ những việc làm gần dân.
Chiều 13/5, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật đã được Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội XVI thông qua.
Nhiều người già ở quê sống lặng lẽ trong những mái nhà thưa dần tiếng nói cười. Con cháu mưu sinh xa xứ. Niềm vui của họ mỗi ngày đôi khi chỉ là tiếng xe quen ghé trước sân nhà hay cuộc gọi từ phương xa.
Không chỉ là dịp tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, đám giỗ từ lâu đã trở thành một phần đời sống văn hóa của người miền Tây. Qua mâm cỗ, cách đãi khách và sự sum vầy đông đủ, người ta cảm nhận rõ nét hào sảng, nghĩa tình của người Nam Bộ.
Trải qua chiến tranh và nhiều năm công tác ở cơ sở, bà Lê Tiến Hương, ngụ xã Vĩnh Xương luôn giữ trọn niềm tin và sự gắn bó với Đảng.