Kết quả tìm kiếm cho "mùa lạnh giá"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 14165
Đảm nhiệm đạo diễn sân khấu điểm cầu Hà Nội từ Quảng trường Ba Đình lịch sử, đạo diễn Phạm Hoàng Giang không giấu nổi sự xúc động, niềm tự hào khi được góp sức cùng ê-kíp thực hiện chương trình “Dưới cờ vinh quang”, tái hiện những khoảnh khắc lịch sử hào hùng, xúc động cho triệu trái tim yêu nước.
Trong bối cảnh ngành du lịch Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, các doanh nghiệp du lịch địa phương đang đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh điểm đến. Đà Nẵng Best là một trong những đơn vị nổi bật với định hướng phát triển du lịch chuyên sâu về văn hóa miền Trung.
Mỗi năm, khi mùa màng vừa gặt xong, trăng tháng 10 âm lịch soi vằng vặc xuống dòng Cái Lớn cũng là lúc đồng bào Khmer ở An Giang bước vào mùa lễ hội truyền thống. Từ lễ hội Ok Om Bok đến đua bò Bảy Núi, tất cả đều góp phần dệt nên bức tranh văn hóa đậm đà bản sắc, thấm đẫm tinh thần đoàn kết cộng đồng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết số 230/NQ-CP Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Trải qua bao đổi thay, đồng bào Khmer không chỉ giữ gìn bản sắc truyền thống mà còn chủ động hội nhập, đóng góp vào sự phát triển địa phương. Trong loạt bài 5 kỳ này, chúng tôi tìm về phum, sóc, chùa chiền, gặp gỡ các vị sư và đồng bào Khmer để lắng nghe những câu chuyện dung dị mà bền bỉ về một nền văn hóa đang tiếp tục được bảo tồn và lan tỏa giữa dòng chảy hiện đại.
Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, các nền tảng mạng xã hội trở thành nơi kết nối mọi người. Tuy nhiên, một số đối tượng xấu lợi dụng hình thức mê tín dị đoan, như: Cúng sao, giải hạn, xin bùa, xem bói… đánh vào tâm lý nhẹ dạ cả tin và sự thiếu hiểu biết của một số người dân, khiến họ tiền mất tật mang.
Sáng 10/8, Đảng bộ xã Châu Thành (tỉnh An Giang) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự và chỉ đạo đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh An Giang Võ Nguyên Nam.
Tập tành cắm hoa để có thú vui thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, thành phẩm khéo tay của chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, xã Phú An (tỉnh An Giang) được nhiều người chú ý, đặt hàng và trở thành “nghề tay trái” đầy thú vị.
Có những buổi chiều về ngang xã Giồng Riềng (tỉnh An Giang), gió thổi ngang cánh đồng, hương riềng bay thoảng qua, gợi nhớ bao điều tưởng đã ngủ yên. Thứ mùi ngai ngái, nồng nàn ấy, với người xa quê, chỉ cần thoáng chạm là lập tức đưa về những năm tháng xưa, thời mà ở bờ mương, góc vườn, đâu đâu cũng thấy vài bụi riềng cao đến nửa người, lá xanh đậm, thân chắc nịch.
Hơn 5 năm qua, Câu lạc bộ Đàn ngũ âm ấp An Phú, xã Gò Quao (tỉnh An Giang) duy trì sinh hoạt vào buổi chiều hai ngày cuối tuần. Với người dân trong ấp An Phú, câu lạc bộ mang ý nghĩa thiết thực, là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ, góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer.
Khóm là cây trồng chủ lực của xã Vĩnh Tuy được trồng trên vùng đất phèn, mặn, cho thu nhập khá, giúp người dân cải thiện đời sống. Ngoài bán trái tươi, giống cây khóm, người dân địa phương còn nâng cao giá trị khóm bằng những sản phẩm độc đáo, như: Khóm sấy, bánh hoa mai nhân khóm, kẹo khóm, mức khóm, nước ép khóm, nước màu... mang hương vị đặc trưng của vùng đất Gò Quao xưa.
Người ta thường bắt đầu kinh doanh bằng những bài toán lợi nhuận, nhưng với Nguyễn Trương Hoàng Phước (34 tuổi), chủ tiệm TK_Deco tại E9-C14 đường Huỳnh Thủ, khu đô thị Phú Cường, phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), thì hành trình ấy lại bắt đầu bằng… một cái chén nước chấm vài ngàn đồng và những món đồ cũ đầy ký ức.