Kết quả tìm kiếm cho "mạng lưới buôn người"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 483
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 23/2/2026 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết ít nhất 606 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích trên hành trình vượt Địa Trung Hải kể từ đầu năm 2026 đến nay. Đây là con số cao nhất được ghi nhận trong giai đoạn đầu năm kể từ khi cơ quan này bắt đầu thống kê dữ liệu vào năm 2014, cho thấy mức độ rủi ro ngày càng nghiêm trọng đối với người di cư.
Ngày 23/2, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết ít nhất 30 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật ở ngoài khơi đảo Crete của Hy Lạp vào cuối tuần qua.
Cơ quan Di cư Liên hợp quốc ngày 9/2 cho biết ít nhất 53 người đã thiệt mạng hoặc mất tích sau khi một thuyền chở người di cư bị lật trên Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Libya. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chỉ cứu được 2 người sống sót.
Tết Bính Ngọ 2026 cận kề, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. An Giang triển khai đồng bộ giải pháp bình ổn thị trường gắn với bảo đảm an toàn, an ninh, không để thiếu hàng, sốt giá gây mất trật tự thị trường.
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, được thông qua tại Hà Nội ngày 29/1/2026.
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, lịch tất niên, liên hoan khiến chén rượu, ly bia gần như trở thành “chất xúc tác” cho niềm vui. Tuy nhiên, không ít người sau khi uống rượu bia xuất hiện các biểu hiện bất thường như nóng bừng mặt, nổi mẩn ngứa...
Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc cho biết hàng trăm người di cư có thể đã thiệt mạng hoặc mất tích sau nhiều vụ đắm thuyền xảy ra gần đây ở Địa Trung Hải. Tổ chức này “hết sức quan ngại” trước các thông tin ban đầu và đang tiếp tục xác minh sự việc.
Ngày 20/1, UBND tỉnh An Giang ban hành Công văn số 208 /UBND-KGVX về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các xã, phường, đặc khu nghiêm túc triển khai thực hiện.
Nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng đặc sản như cua Cà Mau, khô tôm đất Bạc Liêu, patê Trà Vinh, bưởi Tân Triều… cho biết đang "tăng ca" để đủ sản lượng đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp Tết, giá nhiều mặt hàng đang có xu hướng tăng.
Cung đường từ trung tâm thành phố Huế ngược lên A Lưới trong một ngày cuối đông như dài hơn thường lệ. Mây bảng lảng quấn quanh những triền núi, sương giăng lối nhỏ, từng bản làng người Tà Ôi, Pa Cô, Cơ Tu thấp thoáng sau mầu xanh thẫm của đại ngàn Trường Sơn.