Kết quả tìm kiếm cho "may áo mưa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3120
Tháng tám âm lịch, Rạch Giá lại rộn ràng bước vào mùa lễ hội truyền thống kỷ niệm 157 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2025). Hàng ngàn người dân từ khắp nơi về dự, dâng nén hương, lễ vật tri ân vị anh hùng áo vải vì nước quên thân.
Những ngày qua, lũ đầu nguồn dâng cao đã gây ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Phú Hữu (tỉnh An Giang), ảnh hưởng việc đến trường của học sinh. Địa phương đã triển khai các phương án tổ chức đưa rước học sinh đi học hàng ngày, đảm bảo an toàn cho các em.
Không còn cảnh lom khom giữa ruộng hay vác bình xịt trên vai, giờ đây nhiều nông dân An Giang chỉ cần chiếc điện thoại thông minh là có thể điều khiển drone phun thuốc, theo dõi thời tiết, dự báo sâu bệnh và tính toán chi phí canh tác.
Mohammed Kudus đang tỏa sáng rực rỡ, không chỉ là niềm hy vọng mới của Tottenham tại Ngoại hạng Anh mà còn vừa trở thành người hùng đưa Ghana đến VCK World Cup 2026.
Phát biểu tại lễ khai trương, bà Diane Nguyễn Đức, Chủ tịch võ đường quận 20 đã cảm ơn Chính quyền quận đã luôn ủng hộ văn hoá Việt Nam nơi đất khách.
Mỗi mùa cau chín, khắp các vườn cau ở xã Bình An (tỉnh An Giang) lại rộn ràng tiếng gọi nhau í ới của những người “ăn cơm dưới đất, làm việc trên cao”. Họ là những người làm nghề hái cau thuê, công việc vất vả, nguy hiểm nhưng mang lại thu nhập bạc triệu mỗi ngày, và đằng sau đó là cả trách nhiệm, lương tâm và sự khéo léo của người gắn bó với nghề suốt mấy chục năm.
Từ ngày hệ thống cống Cái Lớn - Cái Bé và tuyến giao thông đê bao nối từ Quốc lộ 61 đến Quốc lộ 63 của tỉnh An Giang hoàn thành, một phần của xã An Biên từng chỉ có vườn tạp bỏ hoang, dừa nước mọc thành biền dài của xã An Biên như khoác lên chiếc áo mới. Người dân không chỉ thuận lợi sản xuất, nuôi trồng thủy sản, mà còn mở quán xá, buôn bán, tạo sinh kế ổn định.
Mấy năm trước, tôi tìm gặp bà Lê Thị Phương Thảo, người phụ nữ có ánh mắt luôn ánh lên niềm say mê, đang miệt mài bên khung dệt chiếu uzu của gia đình ở An Phú. Lần gặp lại gần đây, tôi ngạc nhiên khi thấy bà “làm mới” mình bằng cách sáng tạo sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cỏ bàng. Mỗi chiếc túi, chiếc giỏ ra đời không chỉ là vật dụng mà như mang hơi thở của đồng quê, thấm đượm tâm hồn người làm ra nó.
An Giang cùng một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu vụ nuôi cá tra mới, nhưng nguồn con giống khan hiếm, kéo theo giá tăng gấp đôi. “Cơn sốt” cá tra giống khiến người nuôi lo lắng, doanh nghiệp chế biến gặp khó, đặt ra thách thức lớn cho ngành xuất khẩu trị giá hàng tỷ USD mỗi năm.
Mùa mưa bão năm 2025 diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông (ATGT). Trước tình hình này, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự, ATGT.
Xuất khẩu hàng dệt may của Trung Quốc sang Liên minh châu Âu (EU) đang tăng mạnh khi các nhà sản xuất bị ảnh hưởng bởi thuế quan nặng nề từ Mỹ chuyển hướng xuất hàng sang thị trường châu Âu.
Để tiết kiệm, nhiều người có ảnh hưởng trên TikTok đã công khai sử dụng hàng nhái, qua đó “chính danh hóa” việc sử dụng và làm tăng sự phổ biến của các sản phẩm này.