Kết quả tìm kiếm cho "núi Trà Sư"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4022
Trong căn bếp nhỏ của ba chị em cô giáo quê Nam Định ở xã Tân Hiệp (tỉnh An Giang), hương lá dong, nếp mới và mùi thảo quả thơm nồng mỗi dịp lễ, tết. Hơn 30 năm qua, ba chị em cô giáo Vũ Thị Vui, Vũ Thị Tuyết và Vũ Thị Hương bền bỉ giữ nghề gói bánh chưng như một cách lưu giữ hương vị quê nhà giữa miền Tây.
Tuyên Quang không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh đẹp kỳ vỹ, những làn điệu Then, tiếng khèn Mông say đắm lòng người, mà còn sở hữu một kho tàng sản vật phong phú, mang đậm hương vị của núi rừng phía Cực Bắc của Tổ quốc. Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, việc đưa những sản vật địa phương này vào bàn ăn của du khách không chỉ là câu chuyện về ẩm thực, mà còn là cách quảng bá văn hóa và nâng tầm giá trị nông sản vùng cao.
Đó là những điểm đến không nằm trong kế hoạch hay chiến lược để thu hút du khách ngay từ ban đầu, nhưng "bỗng dưng nổi tiếng" khắp thế giới và khách không ngừng kéo đến.
Giữa cao điểm mùa khô, nguy cơ cháy rừng tăng cao. Nhiều lực lượng đang căng mình tuần tra, trực gác xuyên ngày đêm để ứng phó với tình huống cháy có thể xảy ra.
Đến xã Trà Linh, thành phố Đà Nẵng mùa này sẽ bắt gặp những cây thanh mai cho quả chín với sắc hồng đẹp mắt.
Phượt xe máy từ lâu đã trở thành một trong những cách khám phá Việt Nam được nhiều du khách yêu thích. Từ những cung đường đèo hùng vĩ ở miền Bắc đến các tuyến ven biển miền Trung hay miền Tây sông nước, hành trình trên hai bánh mang lại cảm giác tự do và kết nối rất riêng với cảnh quan, văn hóa và con người địa phương.
Tháng 5 nhiều vườn sầu riêng trên đảo ngọc Phú Quốc bước vào thu hoạch. Ngoài bán trái, nhà vườn còn mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm tại vườn.
Những cơn mưa đầu mùa làm dịu cái nắng gắt ở Bảy Núi cũng mở ra nhịp sống mới cho người dân vùng bán sơn địa.
Chiều 13/5, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật đã được Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội XVI thông qua.
Không phải kem chống nắng, túi bao tử hay đồ ăn khô, 3 món lợi hại sau đây không phải ai cũng mang theo nhưng dân du lịch chuyên nghiệp nhất định phải có.
Chợ biên giới Tịnh Biên, phường Tịnh Biên là một trong những điểm giao thương lớn vùng biên. Tuy nhiên, tình trạng xuống cấp hạ tầng và lấn chiếm không gian kinh doanh gây mất mỹ quan và ảnh hưởng an toàn trong chợ.
Ngày 12/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng ký ban hành Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.