Kết quả tìm kiếm cho "nơi biên giới trên sông"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 17524
Các nhà khoa học châu Âu đang theo đuổi tham vọng chế tạo “mũi điện tử”, thiết bị có thể nhận biết mùi, khí độc và thậm chí dấu hiệu bệnh tật qua hơi thở. Nếu thành công, công nghệ này có thể trở thành công cụ đột phá giúp con người phát hiện sớm ô nhiễm và bệnh ung thư, mở ra kỷ nguyên nơi máy móc cũng có khả năng “ngửi” như con người.
Trước chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời phỏng vấn báo chí.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 27/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.098 đồng.
Giá vàng hôm nay (27/10): Vàng miếng và vàng nhẫn cùng đứng yên sau những phiên biến động mạnh trong tuần; vàng thế giới khởi động tuần mới với phiên đi xuống sau 9 tuần liên tiếp tăng giá.
Theo Reuters ngày 26/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định nước này sẽ quyết định lực lượng quốc tế nào được phép tham gia sứ mệnh đảm bảo lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza theo kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường giáo dục văn hóa truyền thống trong nhà trường, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, văn hóa dân tộc và làm phong phú đời sống tinh thần của học sinh.
Nước lũ năm nay kết hợp triều cường và ảnh hưởng của nhiều cơn bão làm mực nước ngoài sông, kênh, rạch lên nhanh. Sở Nông nghiệp và Môi trường và các địa phương có nhiều giải pháp nhằm ứng phó với diễn biến bất thường của lũ.
Khởi nghiệp tại quê nhà, tận dụng phụ phẩm nông nghiệp để trồng nấm, chị Châu Thị Nương (xã Cô Tô, tỉnh An Giang) đã thực hiện mô hình tuần hoàn khép kín hướng đến nông nghiệp xanh, bền vững. Trang trại nấm sạch với hàng chục sản phẩm chế biến sâu mang thương hiệu Nàng Nương từ vùng Bảy Núi đã có mặt khắp các thị trường trên cả nước.
Sáng 26/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đoàn đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 7. Báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm với Đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 7.
Sáng 26/10, tại Kuala Lumpur, Malaysia, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Phiên đối thoại cấp cao trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ABIS) 2025.
Hà Nội, Thành phố Vì hòa bình, “trái tim” của Việt Nam vừa chứng kiến một sự kiện mang tính lịch sử: Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng.
Tổng Bí thư tin tưởng Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ đánh dấu một chương mới trong hợp tác và quản trị mạng toàn cầu, đưa không gian mạng trở thành không gian của luật pháp, của sự hợp tác và phát triển.