Kết quả tìm kiếm cho "nước gừng"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 586
Gừng là một loại gia vị quen thuộc với người Việt, ngoài ra gừng còn là một loại dược liệu tốt trong Y học cổ truyền.
Ngải cứu là loại rau mọc dại nhiều ở các góc vườn, loại rau này cũng được coi là dược liệu quý đối với phụ nữ.
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas mới đây đã vinh danh phở bò của Việt Nam vào top những món ăn có nước dùng từ thịt ngon nhất thế giới.
Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.
Nhiều người trong chúng ta thường xuyên ăn những loại rau củ quả này mà không biết chúng có thể chứa độc tố, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu được ăn quá nhiều.
Du lịch Mộc Châu nổi tiếng với món bê chao, nhưng ít ai biết, bê sữa còn chế biến được nhiều món đặc sản Mộc Châu rất đặc biệt và hấp dẫn.
Trà chanh gừng là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống trà chanh gừng vào thời điểm nào tốt thì không phải ai cũng biết.
Khác với bánh chưng truyền thống, bánh chưng của một bộ phận người Tày ở Bắc Kạn chỉ xuất hiện vào đúng dịp rằm tháng 7 với phần nhân lạ miệng làm từ cá chép đồng, luộc trong nhiều giờ để bánh chín mềm nhừ, dậy mùi thơm nức mũi.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Gừng là gia vị rất phổ biến giúp khử mùi, làm tăng hương vị món ăn, tuy nhiên nó cũng là thực phẩm vàng cho sức khỏe nếu biết cách tận dụng.
Đặc sản mũi né nổi tiếng với ẩm thực phong phú mang đậm hương vị biển. Đến du lịch Mũi Né, du khách có cơ hội thưởng thức những món ngon nổi tiếng nhất có thể kể tới như Lẩu Thả, Món Dông, Bánh tráng nướng mắm ruốc, chả lụi Hàm Tân...
Cá quả được ví là nhân sâm của người nghèo vì có giá trị dinh dưỡng cao, dùng để bồi bổ sức khỏe.