Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn một lát gừng tươi mỗi sáng?

28/11/2023 - 09:22

Gừng là một loại gia vị quen thuộc với người Việt, ngoài ra gừng còn là một loại dược liệu tốt trong Y học cổ truyền.

Không chỉ là loại gia vị quen thuộc mà gừng còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng gừng đúng cách, cơ thể bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích.

Tờ Sohu dẫn nghiên cứu cho hay, buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn gừng. Nếu bạn duy trì thói quen này cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là những công dụng vàng bạn sẽ nhận được nếu bạn kiên trì ăn một lát gừng tươi buổi sáng.

Gừng rất tốt cho sức khỏe

Giúp ngăn ngừa cảm lạnh

Thời tiết chuyển dần từ thu sang đông, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, cơ thể không kịp thích nghi sẽ dẫn đến cảm lạnh. Vì vậy, bạn có thể ăn một miếng gừng sau khi thức dậy vào buổi sáng để giải tỏa và làm ấm cơ thể.

Gừng tính cay, ấm nên giúp cơ thể ấm lên. Với phụ nữ có tử cung lạnh, uống một tách trà gừng cũng có thể làm ấm tử cung. Vị gừng cũng giúp kích thích tinh thần bạn vào sáng sớm, nhanh chóng tỉnh táo, sảng khoái.

Kích thích sự thèm ăn

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, ăn một miếng gừng khi bụng đói có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong dạ dày và sự tiết nước bọt trong miệng, do đó kích thích sự thèm ăn của con người.

Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, có tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.

Bảo vệ gan

Ăn một miếng gừng khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng cũng có tác dụng bảo vệ gan của con người. Những chất có trong gừng tươi giúp duy trì hoạt động bình thường của tế bào gan và đẩy nhanh quá trình thải các chất độc hại trong cơ thể.

Trên đây là những điều tuyệt vời bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn gừng. Hãy ăn gừng đúng cách để tốt cho sức khỏe nhé.

Theo THANH THANH (VTC News)