Kết quả tìm kiếm cho "nắng nóng khắc nghiệt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 721
Khép lại tuần giao dịch đầy sôi động, thị trường cà phê trong nước củng cố nền giá mới, giao dịch quanh ngưỡng 100.000 - 100.900 đồng/kg. Như vậy, giá cà phê trong nước tuần qua chỉ giảm nhẹ từ 100 - 500 đồng.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Ukraine đang chuẩn bị đối mặt một đợt rét đậm khắc nghiệt với nhiệt độ xuống tới -30°C, làm gia tăng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo khi hàng triệu người dân vẫn chưa có nguồn sưởi ấm, điện và nước ổn định.
Ngày 27/1, lực lượng cứu hỏa Australia đã yêu cầu người dân sơ tán khi đám cháy rừng ở miền Đông Nam nước này bùng phát mạnh trong bối cảnh nắng nóng bao trùm phần lớn các khu vực trên cả nước.
Những ngày cuối năm, các vườn quýt hồng trên vùng núi Cấm (xã Núi Cấm, tỉnh An Giang) bắt đầu vào vụ thu hoạch rộ. Nhờ khí hậu đặc thù và việc áp dụng quy trình canh tác sạch, loại nông sản này đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nông dân địa phương, đồng thời mở ra hướng đi mới gắn với phát triển du lịch sinh thái tại vùng cao.
Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0,2 độ C và ở đây đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá.
Sáng 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc tại hội trường thảo luận các văn kiện đại hội. Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
Nắng xuân bắt đầu rót mật trên đỉnh Mã Pì Lèng, đánh thức đất trời Lũng Cú trong sắc hồng dịu ngọt của hoa mai anh đào. Đứng giữa mây trời cực Bắc vào thời điểm này, lòng người dễ rơi vào một khoảng lặng bâng khuâng, nơi những cảm xúc hiện tại đan cài cùng ký ức, nơi niềm tin về một kỳ đại hội mới - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang thắp lên những hy vọng rạng ngời như chính sắc hoa đang độ xuân thì.
Đại hội XIII cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Sau hơn một tháng triển khai với tinh thần “thần tốc, quyết liệt, hiệu quả”, đến thời điểm này, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã cơ bản hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” nhằm xây dựng hàng nghìn căn nhà và sửa chữa hàng chục nghìn nhà ở cho người dân vùng lũ có nhà bị đổ sập, hư hỏng do thiên tai.
5 năm qua, mặc dù bối cảnh thế giới không thuận lợi, phức tạp, bất ổn và khó đoán định, biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng khắc nghiệt và cực đoan, hạ tầng còn nhiều điểm nghẽn, ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đến sức khỏe nhân dân và tình hình doanh nghiệp... nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự phối hợp năng động, linh hoạt của Quốc hội khóa XV, nhiều thể chế, luật pháp đã được thông qua, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ các điểm nghẽn và khơi thông nguồn lực.
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, trong hai ngày 8 và 9/1, thủ đô Moskva và tỉnh Moskva trải qua trận bão tuyết với lượng tuyết rơi từ 20 đến 30 cm mỗi ngày, gần bằng một nửa lượng tuyết trung bình của tháng 1. Trận bão tuyết này có thể lập kỷ lục của 70 năm trước, khi tuyết rơi dày tới 46 cm tại Moskva vào năm 1920 và 1956.