Kết quả tìm kiếm cho "nền đất bị chiếm dụng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4484
"Trong mọi thời kỳ cách mạng từ khi có Đảng lãnh đạo đến nay, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, đóng vai trò nòng cốt, từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước đến công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội” - đây là nhận định của Đảng ta, được Tổng Bí thư Tô Lâm một lần nữa khẳng định trong bài nói chuyện với thanh niên Việt Nam nhân ngày 26/3, với tựa đề “Tương lai cho thế hệ vươn mình”.
Huyện Diễn Châu (Nghệ An) có 25 km bờ biển với những bãi biển đẹp và hoang sơ như Hòn Câu, Diễn Thành, Cửa Hiền, Hùng Hải… Trong đó, bãi biển Cửa Hiền (xã Diễn Trung) nổi bật và ấn tượng với khung cảnh tự nhiên có sự kết hợp đa dạng, hài hòa giữa núi, biển, rừng và sông lạch mang vẻ đẹp hoang sơ. Đặc biệt hơn, danh xưng Cửa Hiền từ lâu đã gắn liền với những truyền thuyết và huyền sử.
The Prive đang là dự án căn hộ được nhà đầu tư quan tâm nhất đầu năm 2025 tại khu Đông TP. Hồ Chí Minh, nhất là khi dự án sở hữu vị trí đắc địa tại Nam Rạch Chiếc, TP. Thủ Đức và liền kề Thủ Thiêm.
Nguyễn Quốc Tân (sinh năm 1986, ngụ thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) lợi dụng chức vụ được giao để làm giả các thủ tục chuyển nhượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất GCNQSDĐ) của nhiều người rồi mang đi vay ngân hàng, chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng.
Thời gian gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông, Internet, mạng xã hội vẫn diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh “tiền mất, tật mang”.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), sáng 9/4, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu dân quân tự vệ và các lực lượng tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Sáng 9/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy nhanh tiêm chủng vaccine, bệnh sởi ở nước ta đã được kiểm soát, có xu hướng chung giảm.
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez được kỳ vọng tạo cú hích đưa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước chuyển biến tích cực và năng động hơn.
15 khẩu pháo 105mm đã được Lữ đoàn Pháo binh 96 đưa đến Bến Bạch Đằng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào khuya ngày 6/4, sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam khi chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng thành phố Sài Gòn-Gia Định toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Từ đây non sông Việt Nam liền một dải sau 30 năm đất nước bị chia cắt.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.