Kết quả tìm kiếm cho "nối cánh tay đứt rời"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1083
Những dòng sông đổi dòng chảy, nhiều bờ kênh sạt lở, sụt lún… đang cho thấy tình trạng sạt lở ở An Giang cũng như các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phức tạp. Loạt bài 3 kỳ ghi nhận thực trạng, nguyên nhân và phản ánh hành trình An Giang đang ứng phó sạt lở theo tinh thần Kết luận số 26-KL/TW, ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị: Chuyển từ “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng”, phát triển thuận thiên và bền vững hơn.
Ở bản Huổi Lèng, xã Mường Tùng, tỉnh Điện Biên, người Xạ Phang vẫn bền bỉ gìn giữ nghề làm giày thêu truyền thống. Trong tiếng Xạ Phang, đôi giày thêu được gọi là “liển hài”, gắn bó mật thiết với đời sống của người dân và phản ánh nét đẹp văn hóa truyền thống cũng như quan niệm thẩm mỹ của cộng đồng.
Cuộc họp kéo dài hai ngày của các ngoại trưởng BRICS tại New Delhi đã khép lại ngày 15/5 mà không đạt lập trường chung về cuộc xung đột tại Iran. Văn kiện cuối cùng của hội nghị chỉ ghi nhận rằng giữa các thành viên vẫn tồn tại “những quan điểm khác biệt”.
Con đường dẫn vô trường cũ giờ đã được đổ bê tông, không còn bụi đỏ bay mù mỗi chiều tan học. Người ta cũng đốn mất cây bạch đàn ở đầu ngõ vì sợ mùa mưa gió ngã đè lên dây điện. Chỉ còn cây phượng già trong sân trường là còn đứng đó, nghiêng nghiêng như một người cũ chờ ai.
Trong căn bếp nhỏ của ba chị em cô giáo quê Nam Định ở xã Tân Hiệp (tỉnh An Giang), hương lá dong, nếp mới và mùi thảo quả thơm nồng mỗi dịp lễ, tết. Hơn 30 năm qua, ba chị em cô giáo Vũ Thị Vui, Vũ Thị Tuyết và Vũ Thị Hương bền bỉ giữ nghề gói bánh chưng như một cách lưu giữ hương vị quê nhà giữa miền Tây.
Nhiều người già ở quê sống lặng lẽ trong những mái nhà thưa dần tiếng nói cười. Con cháu mưu sinh xa xứ. Niềm vui của họ mỗi ngày đôi khi chỉ là tiếng xe quen ghé trước sân nhà hay cuộc gọi từ phương xa.
Tiếng máy hàn rít lên từng hồi chói tai trong căn xưởng nhỏ đầy mùi sắt rỉ và khí axetylen. Ông Lâm, với chiếc mặt nạ đen xì che kín mặt, đang tỉ mẩn gắn lại chân ghế gãy cho một người hàng xóm. Ánh lửa tím xanh bắn ra những tia lửa li ti, rát bỏng.
Chiến thắng quan trọng trước U17 Yemen giúp đội tuyển U17 Việt Nam có lòng tin trong việc giành vé tham dự U17 World Cup 2026.
Nhóm tác giả đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học FPT vừa công bố nghiên cứu “Phát triển du lịch bền vững Khu di tích Văn hóa Óc Eo - Nhìn từ góc độ truyền thông”. Nghiên cứu nhấn mạnh yêu cầu số hóa di sản, đổi mới truyền thông để đưa văn hóa Óc Eo đến gần hơn với công chúng trong tình hình mới.
Ở lại hay rời quê mưu sinh là lựa chọn khiến không ít thanh niên vùng nông thôn trăn trở. Phía sau việc “đi hay ở” là những lối rẽ khác nhau.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Dù vẫn còn 5 vòng đấu nữa mới kết thúc, nhưng mùa giải chuyên nghiệp 2025 - 2026 của bóng đá Việt Nam đã gần xác định được nhà vô địch.