Kết quả tìm kiếm cho "nổi lòng tham"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 30098
Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh.
Sáng 17/6, tại Kazan, Cộng hòa Tatarstan (Nga), trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga, Thủ tướng Lê Minh Hưng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp ASEAN-Nga.
Không gian mạng mở ra những cơ hội rất lớn cho học tập, giao tiếp, sáng tạo và phát triển cá nhân. Chỉ với một thiết bị kết nối Internet, mỗi cá nhân, trong đó có trẻ em có thể tiếp cận tri thức, chia sẻ ý tưởng, kết nối bạn bè, tham gia các hoạt động sáng tạo.
Ngày 17/6, trong khuôn khổ chương trình “Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam”, đoàn công tác do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Đỗ Trần Thịnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đặng Ngọc Điệp cho biết trong 5 tháng đầu của năm 2026, Việt Nam xuất siêu nông lâm thủy sản trên 7 tỷ USD;
Sáng 17/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày chuyên đề "Chúng tôi, những dòng sông Nam Bộ" chính thức khai mạc. Với gần 80 hiện vật, tư liệu và tác phẩm hội họa, triển lãm đưa công chúng khám phá lịch sử, văn hóa sông nước Nam Bộ và những thách thức môi trường đặt ra cho tương lai.
Để việc sắp xếp lại hệ thống ấp, khóm, khu phố trên địa bàn tỉnh nhận được sự đồng thuận cao, nhiều địa phương đang tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân. Qua đó, người dân được trực tiếp tham gia góp ý những vấn đề liên quan đến cộng đồng nơi mình sinh sống.
Không phải đến trụ sở hành chính, nhiều người cao tuổi, người khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Điều được cán bộ đến tận nhà hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính. Cách làm linh hoạt này đang góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người dân.
Mỗi tháng chỉ 1 lon gạo và 10.000 đồng từ mỗi đảng viên, nhưng qua nhiều năm duy trì, mô hình vận động quỹ “Vì người nghèo” của Chi bộ ấp 11A, xã An Minh đã trở thành điểm tựa cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ những đóng góp nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa ấy, tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm của người đảng viên tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, dịch hại, nông dân trong tỉnh tăng cường thăm đồng, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả nhằm bảo đảm năng suất vụ lúa hè thu năm 2026.
Giữa muôn trùng sóng nước, nơi lằn ranh giữa bình yên và hiểm nguy chỉ cách nhau một gang tay, những người ngư phủ vẫn ngày đêm bám biển. Đằng sau những làn da rám nắng, những đôi tay chai sần là tình yêu nghề và khát vọng cháy bỏng: Đổi lấy bình yên, no ấm và tương lai tươi sáng hơn cho gia đình, các con.
Trước áp lực cạnh tranh vào lớp 10 công lập, mô hình đào tạo hệ 9+ tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang trở thành lựa chọn phù hợp với nhiều học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở. Không chỉ giúp người học vừa hoàn thành chương trình văn hóa Trung học phổ thông, vừa được đào tạo nghề, hình thức đào tạo này còn tạo cơ hội tham gia thị trường lao động sớm với kỹ năng nghề vững vàng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng của doanh nghiệp.