Kết quả tìm kiếm cho "ngành thông tin và truyền thông"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 16423
Sáng 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Chính phủ ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo cơ cấu tổ chức mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo có 16 đơn vị.
Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp mà không cần trực tiếp đến cơ quan Bảo hiểm xã hội. Đây là một trong những tiện ích thiết thực mà chuyển đổi số mang lại, góp phần giúp việc giải quyết thủ tục hành chính trở nên nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.
Du lịch y tế đã mang lại giá trị gia tăng rất cao cho các thủ phủ du lịch như Hàn Quốc, Thái Lan hay Singapore. VN sở hữu tiềm năng và lợi thế lớn, song vẫn cần xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh để vươn ra toàn cầu.
Ngành du lịch An Giang đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh du lịch, nhất là du lịch đường thủy, sau sự cố xảy ra tại đặc khu Phú Quốc. Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch An Giang, cho biết ngành sẽ tăng cường rà soát các điều kiện kinh doanh, siết chặt công tác kiểm tra và nâng cao các tiêu chuẩn an toàn đối với hoạt động phục vụ du khách.
Nhằm đưa chính sách nhân văn của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế vào đời sống, từ đầu tháng 7/2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã phối hợp các ban, ngành, địa phương đồng loạt ra quân chiến dịch truyền thông cao điểm hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Với nhiều chủ doanh nghiệp, định danh điện tử trước đây được hiểu là việc của cá nhân khi cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID. Nhưng hiện nay, doanh nghiệp, hợp tác xã cũng cần thực hiện định danh điện tử tổ chức. Đây không chỉ là yêu cầu về thủ tục mà còn là bước quan trọng để thông tin pháp lý của doanh nghiệp được xác thực, chuẩn hóa, phục vụ tốt hơn cho giao dịch hành chính, thuế và dịch vụ công trên môi trường số.
Khắp nơi từ thành thị đến nông thôn, từ hải đảo đến những vùng biên giới xã xôi đều có những tấm gương đảng viên “Gen Z” giàu lý tưởng cách mạng, có khát vọng cống hiến. Với những đóng góp của mình, những trưởng ấp “Gen Z” sẽ là đội ngũ kế cận chất lượng có năng lực, trình độ, hứa hẹn đưa địa phương ngày càng phát triển.
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cấp ủy, chính quyền và Mặt trận xã Định Hòa huy động nguồn lực để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Những căn nhà đại đoàn kết khang trang, thấm đượm nghĩa tình liên tiếp được hoàn thành đem lại niềm vui an cư, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên thoát nghèo.
Được thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái đa dạng gồm biển, đảo, núi đá, hang động kỳ vĩ cùng nhiều di tích lịch sử, văn hóa và sản phẩm đặc trưng địa phương, xã Kiên Lương đang triển khai nhiều giải pháp để tạo sức bật cho du lịch phát triển, hướng tới trở thành điểm đến hấp dẫn của tỉnh.