Kết quả tìm kiếm cho "ngày 30-4-1975"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 929
60 năm sau ngày liệt sĩ Nguyễn Đức Châu lên đường đi B, 96 trang hồ sơ, kỷ vật vừa được trao lại cho gia đình, đánh dấu cuộc đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ.
Ở tuổi 74, cựu chiến binh Lê Minh Thu, ngụ xã An Biên vẫn nhớ như in những trận đánh đã từng tham gia. Những vết thương chiến tranh khiến đôi chân không còn vững, nhưng ký ức về đồng đội, về những năm tháng chiến đấu vẫn nguyên vẹn như mới hôm qua.
Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.
Những mẻ cá cơm tươi rói mang lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân ở làng Dăng (xã Ia O, tỉnh Gia Lai), nhất là từ khi cá cơm trở thành nguyên liệu để làm nên món bánh tráng cá cơm - đặc sản dân dã nhưng khá nổi tiếng của địa phương.
Từ tờ báo“Thanh Niên” do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh sáng lập đến hệ sinh thái báo chí số ngày nay, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua 101 năm hình thành và phát triển.
Trong dòng chảy báo chí cách mạng 101 năm (1925-2026), báo chí không chỉ là phương tiện truyền thông mà còn là vũ khí tư tưởng sắc bén, đồng hành cùng dân tộc qua các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế.
Các phóng viên trẻ đang trở thành những "chiến binh thông tin" thực thụ - luôn có mặt tại những điểm nóng của xã hội, xông pha trong các sự kiện lớn của đất nước. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, họ mang đến cho độc giả những bức ảnh ấn tượng, dòng tin nóng hổi và những video đầy cảm xúc.
Sáng 28/5, Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đến kiểm tra công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng theo Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Theo Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc, việc xét, đề nghị đặc xá cho những người đủ điều kiện được tiến hành theo quy trình chặt chẽ, công khai, dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch.
Ở cực Tây Nam Tổ quốc, đặc khu Thổ Châu không chỉ là một pháo đài tiền tiêu vững chắc mà còn là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất. Kỷ niệm 51 năm đánh đuổi Khmer Đỏ, giải phóng toàn đảo (24/5/1975 - 24/5/2026) là dịp để chúng ta nghiêng mình trước lịch sử, tri ân những hy sinh thầm lặng và cùng thắp sáng khát vọng vươn mình của một đặc khu biển, đảo xanh, mạnh, bền vững.
Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP, từ ngày 1/7/2026, mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% so với mức hưởng của tháng 6/2026.
Ngày 4 và 5/5, chùa Cái Đuốc Nhỏ (xã Ngọc Chúc, tỉnh An Giang) tổ chức giải đua ghe ngo mini (mở rộng) chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5).