Kết quả tìm kiếm cho "ngày giỗ Tổ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 26807
Giá cacao – nguyên liệu chính để sản xuất socola – đã tăng gần 300%. Mức tăng giá phi mã này đã khiến các sản phẩm socola trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết, từ những thanh kẹo ngọt ngào cho đến những quả trứng Phục sinh đặc trưng của mùa lễ hội.
Ngày 23/4, Công ty TNHH Liên doanh Antraco phối hợp với Đội chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Tịnh Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Chiều 23/4, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, trưng bày chuyên đề “Đất nước trọn niềm vui” đã khai mạc. Sự kiện do Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025.
Chăm sóc sức khỏe chủ động từ mỗi gia đình không chỉ là giải pháp y tế, mà còn là nền tảng cho một quốc gia phát triển bền vững. Suốt một thập kỷ, một hành trình bền bỉ đã góp phần định hình thói quen và kiến tạo một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe tại nhà – nơi mỗi thiết bị y tế được trao đi là một bước tiến vì một Việt Nam khỏe mạnh.
Nhiều năm qua, nông dân “chân đất” ở xã Vĩnh Thành (huyện Châu Thành) chung tay cùng địa phương xóa nhà tạm, dột nát, viết tiếp câu chuyện đẹp giữa đời thường ở vùng thôn quê.
Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025 chính thức khởi động sau lễ phát động tại Khu Công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành), do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Sở Nội vụ phối hợp tổ chức.
Ngày 23/4, tại trụ sở 71 Hàng Trống (Hà Nội), Báo Nhân Dân đã long trọng tổ chức lễ công bố đợt truyền thông đặc biệt chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Sự kiện được tổ chức đúng vào dịp đồng bào cả nước đang hướng về ngày lễ trọng đại, đánh dấu thời khắc lịch sử mở ra kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, khi non sông được thu về một mối cách đây tròn nửa thế kỷ.
Ngày 23/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 49/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
Ngay sau khi báo chí địa phương đưa tin có 2 du khách nước ngoài nằm trong số 28 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 22/4 (giờ địa phương) ở thung lũng Baisaran, Pahalgam của bang Jammu và Kashmir (J&K), miền Bắc Ấn Độ, phóng viên TTXVN tại New Delhi đã liên hệ với Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ và được thông tin rằng 2 du khách đó không phải là người Việt.
Tin vui cho Việt Nam khi trong những ngày tháng Tư lịch sử, dọc dài đất nước đang rộn ràng vang lên những bài ca, giai điệu tự hào thì tại Paris (Pháp), Hội đồng Chấp hành UNESCO đã nhất trí ghi danh "Bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân" của Việt Nam được công nhận là Di sản tư liệu thế giới. Vì thế, những bài hát của nhạc sĩ như: "Hò kéo pháo", "Hà Nội-Huế-Sài Gòn", "Quảng Bình quê ta ơi", "Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng", "Tiếng cồng giải phóng, tiếng cồng chiến thắng"... nghe càng thêm giá trị.
Tỷ giá USD hôm nay (23-4): Rạng sáng 23-4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 30 đồng, hiện ở mức 24.877 đồng.
Công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện giữ vai trò đặc biệt quan trọng tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa bệnh viện với người bệnh, thân nhân người bệnh; kết nối nhà hảo tâm với bệnh viện, để giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Khi được thực hiện tốt, CTXH trong bệnh viện sẽ là niềm an ủi cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, thêm niềm tin vào cuộc sống, vào tình người, vào tính nhân văn và tốt đẹp của xã hội.