Kết quả tìm kiếm cho "ngày thứ 3 liên tiếp"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 29816
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế không còn là định hướng chung, mà đã được cụ thể hóa bằng những mục tiêu rất rõ ràng; trong đó, đích đến 2 triệu doanh nghiệp hoạt động vào năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đang đặt ra yêu cầu phải khơi thông mạnh mẽ nguồn lực từ hơn 5 triệu hộ kinh doanh trên cả nước.
Tháng 3 ghi nhận cột mốc đáng lo ngại trong lịch sử ngành công nghệ toàn cầu.
Trận đấu thuộc lượt cuối bảng F vòng loại thứ ba Asian Cup 2027 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ là tâm điểm của bóng đá khu vực vào cuối tháng 3 này.
Triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Quốc hội Việt Nam đang tích cực đổi mới phương thức hoạt động, từng bước xây dựng "Quốc hội số" hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng gần gũi với cử tri.
Bước sang năm 2026, chiếc laptop không còn chỉ là công cụ soạn thảo mà đã trở thành một trạm xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) cá nhân. Khi các ứng dụng văn phòng đều tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn, việc sở hữu một phần cứng đủ mạnh nhưng vẫn đảm bảo tính di động trở thành ưu tiên hàng đầu. Dòng MacBook Air M5 mới nhất chính là câu trả lời hoàn hảo cho bài toán cân bằng giữa phong cách và hiệu năng vượt trội.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, từ tháng 4, nắng nóng ở miền Đông Nam Bộ tiếp tục gia tăng cường độ và mở rộng sang khu vực Cao nguyên Trung Bộ và miền Tây Nam Bộ.
Trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran tiếp tục leo thang, làn sóng thông tin sai lệch, đặc biệt là các video và hình ảnh do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội, trong khi bạo lực cũng gia tăng tại Bờ Tây và các cộng đồng Do Thái ở châu Âu.
Theo Nghị quyết số 09/2026/NQ-CP, việc tạm ngưng hiệu lực Nghị định số 46/2026/NĐ-CP và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP về quản lý an toàn thực phẩm được áp dụng đến hết ngày 15/4/2026.
Giá vàng hôm nay (16/3): Giá vàng miếng SJC ở trong nước hiện đang bán ra ở mức 182,6 triệu đồng/lượng, đi ngang so với sáng qua. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm trước khi kết thúc phiên giao dịch cuối cùng trong tuần.
Tỷ giá USD hôm nay (16/3): Rạng sáng 16/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.065 đồng.
Đúng 7 giờ ngày 15/3/2026, cử tri cả nước đã nô nức đến bỏ phiếu tại hơn 72.000 khu vực bỏ phiếu, mở đầu Ngày hội non sông bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trước đó, một số điểm bầu cử đã tổ chức sớm theo quy định của pháp luật do đặc thù của địa phương.
An Giang đang tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào các đề tài có tính ứng dụng cao, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.