Kết quả tìm kiếm cho "ngập cục bộ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2392
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (Ninh Bình) được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn" vừa được nền tảng du lịch toàn cầu TripAdvisor vinh danh trong hệ thống giải thưởng “Travellers’ Choice - Điểm đến nổi bật năm 2025”, nằm trong Top 10% điểm đến được yêu thích nhất thế giới.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/10, khu vực Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của hoàn lưu nhiễu động gió Đông, gây mưa lớn trên diện rộng.
Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia khí tượng thủy văn lý giải hiện tượng mưa lũ bất thường ở miền Trung do sự xuất hiện đồng thời của các hình thái thời tiết xấu là nhiễu động gió đông và không khí lạnh.
Người dân TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung đã trải qua những ngày oằn mình chống chọi với ngập lịch sử do sự kết hợp của nhiều yếu tố thời tiết bất lợi và khả năng thích ứng kém của cơ sở hạ tầng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, và sáng sớm 27/10, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, trong khi Nam Bộ cũng xuất hiện mưa lớn cục bộ. Nhiều nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, như trạm Đỉnh Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) và trạm Cống Rạch Bùn (Đồng Tháp).
Nước lũ năm nay kết hợp triều cường và ảnh hưởng của nhiều cơn bão làm mực nước ngoài sông, kênh, rạch lên nhanh. Sở Nông nghiệp và Môi trường và các địa phương có nhiều giải pháp nhằm ứng phó với diễn biến bất thường của lũ.
Vào độ tháng mười, khi con nước tràn bờ, người dân các xã: Hòn Đất, Mỹ Thuận, Giồng Riềng (tỉnh An Giang) lại có thêm thu nhập. Nước về không chỉ mang theo phù sa, mà còn mở ra mùa làm ăn mới với những chùm điên điển vàng rực, những ruộng sen, bông súng tím hồng vươn mình giữa đồng.
Từ đêm 24 đến sáng 25/10, mưa lớn liên tục đã khiến khu vực ấp Bãi Ngự, đặc khu Thổ Châu (An Giang) bị ngập sâu. Nhiều tuyến đường, khu dân cư trong ấp có nơi ngập hơn nửa mét, nước tràn vào nhà, xáo trộn sinh hoạt của người dân.
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang cho biết, trong 24 giờ qua, khu vực tỉnh An Giang có mưa, mưa rào rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to và giông. Dự báo đợt mưa lớn trên khu vực tỉnh An Giang có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/10.
Các dự báo ban đầu thiên về kịch bản bão số 12 (bão Thần Gió) di chuyển ổn định, hướng về vùng biển Huế - Đà Nẵng trong chiều 22-10, với cường độ suy yếu chỉ 1 - 2 cấp so với khi còn trên biển.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông đã suy yếu thành vùng áp thấp.
Rạng sáng 23/10, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại phường Bến Cát (TP Hồ Chí Minh) bị ngập sâu, có nơi nước dâng gần 2m. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường tổ chức cứu hộ, đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.