Kết quả tìm kiếm cho "nguồn lực nội sinh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16685
Trong số 141/212 vụ cháy, nổ trong tháng 11 đã làm rõ nguyên nhân, có 121 vụ có nguyên nhân do sự cố hệ thống, thiết bị điện, 10 vụ do sơ suất bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt.
Luật Dân số mới được Quốc hội thông qua đã bổ sung nhiều chính sách duy trì mức sinh thay thế, trong đó phụ nữ nghỉ thai sản 7 tháng khi sinh con thứ 2, ưu tiên mua nhà ở xã hội với người có từ 2 con đẻ trở lên.
Khi người tiêu dùng toàn cầu chuyển sang ưu tiên các sản phẩm tiện lợi, an toàn và bền vững, thủy sản Việt Nam đang thích ứng nhanh bằng việc nâng chất chuỗi giá trị, đẩy mạnh chế biến sâu.
Không chỉ là nơi che mưa, che nắng, những khu nhà đại đoàn kết trên quỹ đất công còn tạo nên cộng đồng nhỏ, nơi những số phận từng chịu nhiều thiếu thốn tìm được sự đồng cảm, sẻ chia.
Nhiều mô hình nông nghiệp được triển khai, nhân rộng, mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Ba Chúc, trong đó có mô hình trồng bắp lai F1 của ông Chau Ươn - nông dân ấp Trung An.
Những ngày này, nông dân làm rẫy ở cù lao Khánh Hòa, xã Mỹ Đức chuẩn bị mùa rẫy bán Tết. Đây là vụ sản xuất được nông dân gửi gắm nhiều kỳ vọng bởi nhu cầu thị trường tăng dịp cuối năm.
Cận Tết, các xưởng nhỏ và hợp tác xã ở An Giang vào guồng tăng tốc, làm xuyên ca để kịp đơn hàng dồn dập. Đơn lớn kéo theo yêu cầu nâng chất, chuẩn hóa mẫu mã và lo vận chuyển để hàng quê đi xa.
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay, một vùng áp thấp đang hoạt động trên khu vực phía Nam Biển Đông.
Nhiều ý kiến lo ngại việc cho đại học đào tạo cao đẳng có thể gây xáo trộn mạng lưới giáo dục nghề nghiệp và giảm chất lượng thực hành.
Sáng 9/12, tại Hà Nội, Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2025 (VRES 2025) do batdongsan.com.vn tổ chức thu hút hơn 1.500 lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp sẽ cùng hội tụ để giải mã những xu hướng quan trọng nhất định hình thị trường 2025-2026.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, khu vực miền Đông CHDC Congo lại rơi vào vòng xoáy bạo lực mới, buộc hàng nghìn người dân phải rời bỏ nhà cửa để tránh giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng nổi dậy M23.
Biển không chỉ là không gian mênh mông xanh thẳm, mà còn là nguồn sống của hàng triệu ngư dân dọc dải đất hình chữ S, đâu đâu cũng có những con người gắn bó máu thịt với biển. Ở ấp Bãi Bấc, đặc khu Kiên Hải (tỉnh An Giang) có một lão ngư đã ngoài 70 tuổi, nhưng vẫn ngày ngày vượt sóng gió, đánh bắt tôm cá, chăm lo cho con cháu…