Kết quả tìm kiếm cho "nguồn lực xây dựng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 25157
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị thi công kiểm tra tiến độ các dự án phục vụ APEC 2027 hằng ngày, báo cáo UBND tỉnh hằng tuần; các công trình phải hoàn thành chậm nhất ngày 31/5/2027.
Năm học 2026-2027, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không dạy trước chương trình lớp 1; đẩy mạnh STEM, AI, tiếng Anh nhưng tránh chạy theo phong trào, phát sinh chi phí và gây thêm áp lực cho học sinh.
Mùa mưa bão năm 2026 được dự báo diễn biến phức tạp với nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng đến An Giang, cùng với đó là nguy cơ sạt lở, sụt lún tại nhiều khu vực ven sông. Trước tình hình này, tỉnh An Giang chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án ứng phó nhằm bảo vệ sản xuất và đời sống của người dân. Ông Lê Hữu Toàn (ảnh), Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường cho biết:
Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Australia phát triển mạnh mẽ, là dấu mốc quan trọng nhằm đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số.
Trong khi giá gạo Thái Lan tăng lên mức cao nhất một tháng và gạo Ấn Độ duy trì vùng giá cao, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua tiếp tục đi ngang ở mức từ 430-450 USD/tấn.
Lực lượng Công an xã Lệ Thủy (Quảng Trị) phát hiện 2 công dân N.T.D (sinh năm 1991) và P.T.H.D (sinh năm 1981), tham gia sinh hoạt với nhóm mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.”
Bánh bèo Bà Ba ở Rạch Giá, bánh lọt xào và bánh bao chỉ ở Hà Tiên, đu đủ đâm ở Tri Tôn... Những món ăn bình dị ấy đã được người dân địa phương giữ gìn qua nhiều thế hệ, trở thành những hương vị khó tìm thấy ở nơi khác.
Theo báo Liberation của Pháp, nắng nóng tiếp tục bao phủ nhiều khu vực của Pháp, trong khi nguy cơ cháy rừng ở mức cao tại hàng chục tỉnh. Chính quyền cảnh báo một đợt nóng mới sẽ diễn ra trong những ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 40°C ở nhiều nơi.
Những video clip, phiên livestream mang nội dung phản cảm, thóa mạ, công kích cá nhân, lan truyền thông tin chưa được kiểm chứng, kích động bạo lực đang thu hút lượng lớn người xem, theo dõi... Khi sự ồn ào được nuôi dưỡng bằng lượt xem, mức độ tương tác, cơ hội kiếm tiền hay quy đổi thành lợi ích không chính đáng; thậm chí cả cá nhân có hành vi bất hảo lại được tung hô như “thần tượng”, ranh giới giữa đúng-sai, chuẩn mực-lệch chuẩn có nguy cơ bị xóa nhòa trên không gian mạng. Hệ lụy gây ra cho xã hội sẽ rất khó lường nếu không được chấn chỉnh kịp thời.
Theo Giáo sư, Tiến sỹ Hồ Sĩ Quý, để hiện thực hóa Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển, cần có những đổi mới tư duy về không gian phát triển.
Theo phương án vừa được UBND tỉnh An Giang phê duyệt, các trường mầm non, phổ thông thuộc xã, phường, đặc khu sẽ được sắp xếp còn 562 trường, giảm 614 đầu mối so với ngày 1/7/2025.