Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ nhằm sớm kiểm soát dịch"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1081
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 12/2 đã bác bỏ đề xuất trao đổi lãnh thổ của Ukraine, gọi đây là "vô nghĩa".
Với thông tin về số ca mắc cúm tăng mạnh ở nhiều quốc gia, có lẽ khá rõ ràng là chúng ta đang ở giữa mùa cúm.
Vaccine cúm có hiệu quả phòng bệnh đến 90%, giúp giảm 47% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, giảm nguy cơ nhập viện do viêm phổi, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim 15-45%. Sau thông tin cúm gia tăng ở một số quốc gia và tại Việt Nam, nhiều người đã tìm hiểu và đi tiêm vaccine phòng cúm.
Các triệu chứng của nhiễm khuẩn đường hô hấp trên thường dễ dàng chồng lẫn lên những biểu hiện của viêm khí-phế quản, khiến việc chẩn đoán dễ bị nhầm lẫn.
Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo, 23 bệnh nhi trong vụ ngộ độc do uống nhầm thuốc diệt chuột ở Tuyên Quang đã được xuất viện.
Bệnh mô liên kết hỗn hợp, là một bệnh tự miễn dịch ít gặp, đặc trưng bởi các triệu chứng lâm sàng của lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì toàn thể và viêm đa cơ, với nồng độ rất cao của kháng thể kháng nhân kháng lại kháng nguyên Ribonucleoprotein.
Những ngày qua, dù đã đưa ra nhiều giải pháp kiểm soát nhưng số ca mắc sởi tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trong cả nước vẫn chưa hạ nhiệt.
Những kết quả quan trọng, toàn diện, nổi bật đạt được trên các lĩnh vực trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn thời cơ, thuận lợi của năm 2024 khẳng định nỗ lực vượt bậc, ý chí kiên cường, quyết tâm sắt đá tiếp tục đẩy mạnh toàn diện sự nghiệp đổi mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; qua đó củng cố nền tảng, tạo động lực mạnh mẽ để phấn đấu thực hiện thành công Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, góp phần hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2021-2025, đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc Việt Nam.
Việt Nam được đánh giá là điểm sáng trên bản đồ phòng, chống HIV/AIDS thế giới. Kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện năm 1990, Việt Nam đã 34 năm chính thức ứng phó với dịch HIV/AIDS.
Theo Tổng cục Hải quan, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại thời điểm này đang diễn biến phức tạp trên các tuyến đường, địa bàn, loại hình sản xuất, kinh doanh và cả trên không gian mạng. Tình trạng lợi dụng hình thức kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và lợi dụng hoạt động bưu chính, chuyển phát nhanh để thực hiện các hành vi vi phạm được dự báo có nguy cơ thành điểm nóng buôn lậu trong thời gian tới.
Hiện nay, ý thức phòng dịch của người dân đã tốt hơn, nhưng vẫn chưa thường xuyên, có tâm lý chủ quan.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 57-NQ/TW (ngày 22/12/2024) của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.