Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ xảy ra sạt lở đất"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3171
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay ngày 15-8: Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng khu vực vùng núi Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối ngày 14/8 đến 18/8 tiếp tục xảy ra các hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.
Ngày 14/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 5525/ /BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chủ động ứng phó với thiên tai trong những ngày tới.
Nhận định về diễn biến thiên tai trong những ngày tới (từ 14 đến 24-8), chiều tối 13-8, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, qua theo dõi, phân tích hiện trạng hệ thống thời tiết và các sản phẩm dự báo cho thấy, từ nay đến cuối tháng 8-2025, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới. Trên đất liền khu vực Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, hiện tượng mưa dông và mưa lớn cục bộ vẫn thường xuyên xuất hiện vào chiều tối và đêm.
Việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội và các văn bản chỉ đạo liên quan đã được triển khai mạnh mẽ trên phạm vi cả nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 128/CĐ-TTg ngày 6/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.
Tăng cường quốc phòng, an ninh bảo vệ vững chắc Tổ quốc là quan điểm xuyên suốt trong đường lối lãnh đạo cách mạng của Đảng; là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 931/TTg-NN ngày 5/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm điều kiện học tập cho học sinh trước năm học mới.
Việc xây dựng mô hình chính quyền địa phương hai cấp là chủ trương lớn, xuyên suốt và đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta nhằm tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương.
Tối ngày 3/8, sau khi tới hiện trường, thăm hỏi, động viên người dân tại một số xã chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, sạt lở đất tại Điện Biên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương về công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.
Việt Nam là nước đang phát triển, và khoa học-công nghệ chính là chìa khóa để đất nước bước vào kỷ nguyên mới. Việc áp dụng những tiến bộ của khoa học-kỹ thuật trong đấu tranh phòng, chống tội phạm là một vấn đề mang tính then chốt.
Nhà chức trách Mỹ treo thưởng 7.500 USD để truy tìm nghi phạm xả súng khiến 4 người thiệt mạng tại quán bar ở Montana hôm 1/8.