Kết quả tìm kiếm cho "nhận định đề"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 107848
Sáng 11/8, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Australia, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại Nhà Quốc hội Australia.
Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh điều trị thành công 3 trẻ bị rối loạn đông máu nghi do ăn thịt chuột nhiễm thuốc diệt chuột chứa siêu warfarin, trong đó bé trai 7 tuổi xuất huyết nặng, suy hô hấp.
Sáng 11/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả tại xã Hòa Điền và Vĩnh Điều, qua đó tìm hiểu cách làm hay, nắm bắt khó khăn của nông dân để nghiên cứu nhân rộng và có giải pháp hỗ trợ phù hợp.
Một số ngân hàng giảm lãi suất cho vay từ 0,5 – 2%/năm sau khi Ngân hàng Nhà nước đề nghị triển khai chương trình tín dụng hướng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số.
Dự án kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS vừa được triển khai tại An Giang, với tổng kinh phí viện trợ không hoàn lại hơn 6,27 tỷ đồng. Dự án hướng đến mở rộng xét nghiệm, điều trị ARV và kết nối người nhiễm HIV với dịch vụ y tế.
Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Hải quân nước này đã quét thủy lôi toàn bộ khu vực eo biển Hormuz, đồng thời khẳng định tuyến đường thủy quan trọng này đang mở và nằm hoàn toàn dưới sự kiểm soát của Mỹ.
Thực hiện cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), phường Tô Châu (An Giang) tập trung quản lý chặt đội tàu, kiểm soát hoạt động khai thác trên biển, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành của ngư dân, không để phát sinh tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.
Ngày 10/8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thu hồi hơn 175.000 thị thực của công dân nước ngoài do vi phạm điều kiện thị thực, phạm tội, gian lận, kêu gọi bạo lực chống người Mỹ, lạm dụng hệ thống nhập cư hoặc gây ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia. Phần lớn các trường hợp bị thu hồi liên quan đến các vụ việc hình sự.
Gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ chính trị, tinh thần phục vụ nhân dân, Đảng bộ xã Giồng Riềng (An Giang) đã cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực. Từ cải cách hành chính, chuyển đổi số đến chăm lo đời sống người dân, việc “làm theo Bác” từng bước trở thành nền nếp, tạo chuyển biến rõ nét tại địa phương.
Khoai lang, củ cải từng giúp nông dân An Giang nâng hiệu quả trên những vùng đất lúa kém hiệu quả. Tuy nhiên, khi bước vào vụ thu hoạch, giá giảm sâu trong khi chi phí đầu vào tăng khiến nhiều hộ thua lỗ. Thực tế đặt ra yêu cầu phải thay đổi cách tổ chức sản xuất, từ “trồng rồi tìm người mua” sang sản xuất theo nhu cầu thị trường, gắn với liên kết, chế biến và tiêu thụ.
Hiện diện tại một đất nước cách quê hương hơn 7.000km, các nhà hàng Việt vẫn có đủ nguyên liệu để phục vụ những món ăn chuẩn vị, nhờ sự tham gia sâu rộng của người Việt vào chuỗi cung ứng thực phẩm Việt tại Úc.
Sau hai ngày tìm kiếm tại khu vực gần nghĩa trang xã Vĩnh Tuy (tỉnh An Giang), Đội K92, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ. Khu vực này được xác định có hố chôn tập thể, có thể còn từ 7 đến 10 hài cốt liệt sĩ.