Kết quả tìm kiếm cho "nhằm mục tiêu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18455
Trong dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất bỏ hình phạt tử hình và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án tại 8/18 tội danh có khung hình phạt tử hình ở Bộ luật Hình sự hiện hành, trong đó có tội "Tham ô tài sản" và tội "Nhận hối lộ". Việc bỏ mức hình phạt cao nhất với 2 tội danh này đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau.
Hàng loạt chính sách mới trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, như: Đất nông nghiệp được thí điểm chuyển nhượng làm dự án nhà ở thương mại; quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp (DN) Nhà nước; mỗi giáo viên không được kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ... có hiệu lực từ tháng 4/2025.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao chủ đề của khóa họp IPU-150 là “Hành động nghị viện vì phát triển và công bằng xã hội” mang ý nghĩa vô cùng thiết thực và cấp bách.
Theo Thông báo số 157/TB-VPCP ngày 5/4 của Văn phòng Chính phủ ban hành về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo, tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo các công trình, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt giao Bộ Xây dựng nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để khởi công dự án xây dựng đường sắt tốc độ cao bắc-nam vào cuối năm 2026.
5 tỉnh, thành phố có kết quả SIPAS 2024 cao nhất là Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu; 5 tỉnh thấp nhất là Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Nam, An Giang và Quảng Ngãi.
Chủ tịch IPU đề nghị Đại hội đồng IPU tập trung thảo luận tình hình thế giới, khu vực, chia sẻ kinh nghiệm, cùng trao đổi và tìm kiếm các giải pháp cho những thách thức hiện nay.
Sau khi nhấp vào liên kết, hệ thống của người dùng lập tức bị xâm nhập, ngay cả khi người đó không thực hiện thêm bất cứ thao tác nào.
Theo đặc phái viên TTXVN, khoảng 13h30 ngày 5/4 theo giờ địa phương (tức 15h30 giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Tashkent, Cộng hòa Uzbekistan, bắt đầu tham dự tham dự Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-150), thăm chính thức Uzbekistan từ ngày 5 - 8/4.
Việt Nam đang tích cực học hỏi và áp dụng các công nghệ y tế tiên tiến, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) trong nỗ lực cải thiện hệ thống y tế quốc gia. Sự hợp tác với Vương quốc Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình này, giúp Việt Nam tiếp cận những thành công nổi bật của Anh trong việc ứng dụng AI vào ngành y tế.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký công điện về việc đôn đốc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
Chiều 4/4, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2025.