Kết quả tìm kiếm cho "những ngôi nhà cổ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 17070
Một tổ chim được đan từ cỏ khô và các đoạn cáp quang tại tiền tuyến Ukraine, cho thấy cuộc xung đột kéo dài không chỉ làm thay đổi đời sống con người mà còn để lại dấu ấn trong môi trường tự nhiên.
Mỗi chiều, khi bóng tháp chuông đổ dài xuống khuôn viên rợp bóng cây xanh, vẫn có những giáo dân lặng lẽ đến cầu nguyện trước mặt tiền đổ nát của nhà thờ cổ H’Bâu.
Một tuần trôi qua kể từ khi thảm họa động đất xảy ra gây thiệt hại nặng nề tại Venezuela ngày 24 tháng 6, hoạt động tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả vẫn diễn ra khẩn trương, trong khi hệ thống y tế quốc gia chịu sức ép chưa từng có.
Em Phan Đình Triết, học sinh lớp 12A5, Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo châu Á-Thái Bình Dương (APOAI) 2026 – đây cũng là tấm Huy chương Vàng duy nhất của đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi này.
Một nghiên cứu mới cho thấy sự sống trên Trái đất có thể kéo dài thêm khoảng 1,8 tỉ năm - lâu hơn đáng kể so với nhiều ước tính trước đây - trước khi Mặt trời trở nên quá nóng và Trái đất mất dần các đại dương.
Tất cả các loài gấu tại Việt Nam đều thuộc nhóm động vật được ưu tiên bảo vệ, mọi hành vi săn bắt, nuôi nhốt, tàng trữ hay buôn bán trái phép đều phải chịu xử lý trước pháp luật.
Thành phố Izu là nơi xe đạp không chỉ là phương tiện di chuyển hay môn thể thao, mà còn trở thành một phần trong quy hoạch đô thị, giáo dục cộng đồng và phát triển du lịch.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã dành nhiều lời khen ngợi cho thành tích bất bại của Iran tại World Cup 2026. Dù phải dừng bước sớm, Iran vẫn duy trì thành tích không thua trong cả ba trận đấu tại bảng G.
Nhiệt độ và độ ẩm cực cao bao trùm nhiều khu vực nước Mỹ và tình hình tồi tệ hơn khi quốc gia này đồng đăng cai World Cup cũng như chuẩn bị tổ chức ngày Quốc khánh.
Ở Trung Quốc thời cổ đại, vỏ sò là tiền tệ nhưng người nghèo không thể nuôi giấc mộng đổi đời bằng cách ra biển nhặt vò sò do hàng loạt quy định và trở ngại.
Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Thuận đưa tôi đến nhà bà Thị Lạc, ngụ ấp Xẻo Cui, xã Hòa Thuận vào một ngày mưa tầm tã cuối tháng 6. Trước mắt tôi là căn nhà nhỏ với khoảng sân rộng vài mét vuông. Giữa sân, bà Lạc ngồi giữa những bó tre, tay thoăn thoắt lướt con dao nhỏ qua từng thanh tre đã được chẻ sẵn, tiếng dao cạo đều đều tạo nên âm thanh nhẹ nhàng, êm tai.
Giữa đổi thay từng ngày của phố Núi với những con đường rộng mở, những khu dân cư mới hình thành và nhịp sống đô thị ngày càng sôi động, hai ngôi làng Jrai lâu đời là Ơp (phường Pleiku) và Pleiku Roh (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) vẫn giữ được nét trầm mặc vốn có.