Kết quả tìm kiếm cho "nhiễm mầm bệnh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1445
Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Ngày 15/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 71.
Để triển khai đầy đủ, hiệu quả Luật Phòng bệnh, thời gian qua, Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn chuyên môn, nhất là việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân, tạo cơ sở để các địa phương thực hiện thống nhất công tác này.
Hơn 1.200 tấn chân gà, thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng, hư hỏng vừa bị Công an thành phố Hà Nội phát hiện là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng thực phẩm bẩn vẫn đang len lỏi vào thị trường. Đằng sau những kho hàng lạnh chứa đầy thực phẩm biến chất là hành vi trục lợi bất chấp pháp luật, nguy cơ đe dọa trực tiếp sức khỏe cộng đồng. Thực trạng đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cơ quan chức năng và toàn xã hội.
Từ 2016 đến 2026, Luật Tiếp cận thông tin 2026 đã có những điều chỉnh, thay đổi để ngày càng phù hợp với thực tế phát triển của thời đại. Coi thông tin như là "ô-xy" của cuộc sống, việc đáp ứng và bảo đảm tiếp cận thông tin của công dân còn là cách để duy trì sự phát triển bền vững và hiệu quả của xã hội.
Các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị ở cơ sở đang góp phần nâng cao bản lĩnh, trách nhiệm và năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Chiều 10/6, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh An Giang đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và đính chính thông tin sai sót (nếu có).
Những ngày gần đây, thông tin về virus Hanta xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có các trường hợp tử vong ở nước ngoài, khiến nhiều người dân lo lắng. Nhiều người quan tâm virus Hanta lây truyền ra sao, có nguy cơ bùng phát thành dịch hay không và cần làm gì để phòng bệnh.
Theo bác sỹ Nguyễn Nguyên Huyền, giai đoạn đầu, Ebola rất dễ nhầm với các bệnh nhiễm virus thông thường vì người bệnh có thể sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ, mệt lả, đau họng.
Theo Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2026-2035, giai đoạn 2026-2030, phấn đấu 100% người học được kiểm tra, khám sức khỏe hoặc khám sàng lọc bệnh tật ít nhất mỗi năm/lần.
Google đề xuất thả 32 triệu muỗi đực mang vi khuẩn tự nhiên tại Mỹ, nhằm ngăn muỗi sinh sản và cắt đứt nguồn lây bệnh.
Sáng 28/5, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2026; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026 của Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh An Giang.