Kết quả tìm kiếm cho "nuôi bệnh nhân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4985
Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc cứu sống bằng chiến lược hồi sức cá thể hóa, hạn chế tối đa các can thiệp xâm lấn nguy hiểm.
Trong dòng chảy chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hình ảnh người phụ nữ trong lực lượng vũ trang Việt Nam hôm nay không chỉ gắn với sự kiên cường nơi tuyến đầu nhiệm vụ, mà còn hiện lên giàu tri thức, sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới.
Cuộc gọi đến với phóng viên Lê Quốc Trinh, đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của người đàn ông ngoài 70 tuổi ở xã Đông Thái: “Cảm ơn nhà báo! Hơn 40 năm rồi, câu chuyện của gia đình tôi mới được lắng nghe và xem xét…”. Đằng sau cuộc gọi ấy là hành trình của một bài báo góp phần đưa tiếng nói người dân đến đúng nơi cần được lắng nghe. Và đó cũng là một trong nhiều cách báo chí tạo nên những thay đổi tích cực trong đời sống.
Hơn 43 năm qua, bếp ăn của Cơ sở Nhân đạo xã hội bệnh viện tỉnh vẫn đỏ lửa mỗi ngày. Từ những suất cơm, tô cháo giản dị được trao tận tay, nơi đây đã trở thành điểm tựa ấm áp, sẻ chia phần nào gánh nặng cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo trong thời gian chữa bệnh.
Bộ Nội vụ vừa hướng dẫn các địa phương thực hiện tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, làm rõ nhiều trường hợp đặc biệt trong quá trình chi trả.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Israel (Technion) đã phát triển một phương pháp điều trị ung thư vú thể tam âm (triple-negative breast cancer) bằng công nghệ nano, không sử dụng hóa trị hoặc thuốc chống ung thư truyền thống.
Tận dụng diện tích đất bỏ trống và ao nuôi nhỏ của gia đình, nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả, tạo việc làm và nâng cao thu nhập.
Sau nhiều năm thường xuyên đau tức vùng thắt lưng, bà T.T.S. (ngoài 60 tuổi, Thanh Hóa) đến bệnh viện thăm khám chuyên sâu. Kết quả chụp cắt lớp vi tính (CT) khiến các bác sĩ và người bệnh bất ngờ khi phát hiện bà sở hữu tới 4 quả thận và 4 niệu quản – một dị tật bẩm sinh cực hiếm của hệ tiết niệu.
Nguồn lợi thủy sản suy giảm đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải cơ cấu lại nghề cá. Tại An Giang, nhiều giải pháp chuyển đổi nghề, phát triển nuôi biển và sinh kế mới đang được triển khai nhằm giúp ngư dân ổn định cuộc sống, giảm áp lực khai thác ven bờ.
Phát huy tiềm năng và lợi thế sẵn có, xã Hòa Điền tập trung tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao giá trị nông sản và phát triển bền vững.
Không còn phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm truyền thống, nhiều nông dân phường Hà Tiên mạnh dạn ứng dụng khoa học, công nghệ vào nuôi tôm, thích ứng với biến đổi khí hậu và mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.
Từ những thửa đất trồng khóm, cau và dừa, nhiều hộ dân ở ấp An Thới, xã Bình An đã từng bước nâng thu nhập, ổn định cuộc sống nhờ thay đổi cách làm nông nghiệp.