Kết quả tìm kiếm cho "phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6668
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh quốc gia Ấn Độ cho biết, kể từ khi phát hiện các ca nghi nhiễm virus Nipah tại bang Tây Bengal từ tháng 12/2025 đến nay, chỉ có 2 trường hợp được xác nhận dương tính, không ghi nhận dấu hiệu lây lan trên diện rộng.
Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh do virus Nipah nhưng không loại trừ khả năng có thể ghi nhận trường hợp bệnh xâm nhập về từ vùng có dịch ở Ấn Độ hoặc mầm bệnh lây truyền từ sự di cư của động vật hoang dã.
Chiều 28/1, BS.CKII Chung Tấn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang chủ trì cuộc họp trực tuyến với UBND các xã, phường, đặc khu về kế hoạch phòng, chống bệnh do virus Nipah gây ra.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ virus Nipah tiếp tục lan rộng từ các ca bệnh tại Ấn Độ là thấp, đồng thời chưa có bằng chứng cho thấy tình trạng gia tăng lây truyền từ người sang người.
Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập vào Việt Nam, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ.
Ngày 27/01/2026, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ban hành Công văn số 318 /UBND-KGVX chỉ đạo chủ động tăng cường công tác phòng, chống bệnh do vi rút Nipah.
Chiều 27/1, Sở Y tế An Giang ký công văn khẩn yêu cầu UBND các xã, phường, đặc khu, các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường công tác phòng, chống bệnh do vi rút Nipah.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Trong chuyến công tác tại Quảng Ninh, sáng 27/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã gặp mặt, chúc Tết công nhân ngành Than.
Ngày 27/1, Bộ Y tế cho biết đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết, mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40 - 75%.
Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là một cột mốc chiến lược, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho Việt Nam với tầm nhìn dài hạn, hoài bão lớn và ý chí chính trị cao. Thành công của đại hội sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành một quốc gia phát triển và hạnh phúc.
Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. Toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.