Kết quả tìm kiếm cho "phòng chống dịch bệnh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 18319
Các cơ sở khám, chữa bệnh phải bảo đảm công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh; tiếp nhận, xử trí kịp thời mọi trường hợp cấp cứu, tai nạn, ngộ độc, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ.
Chiến tranh đã lùi xa, công tác tri ân với những người đã hy sinh, cống hiến cho Tổ quốc vẫn được An Giang duy trì thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực. Từ xây nhà tình nghĩa đến những chế độ, chính sách được giải quyết nhanh hơn, mỗi phần việc là một cách nối dài nghĩa tình với người có công.
Trải qua 81 năm kể từ ngày thành lập nước, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực, trong đó đời sống vật chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng lên.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 22/8/2026 về phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong kỷ nguyên mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 22/8/2026 về phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong kỷ nguyên mới.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026 tại xã Đông Hòa (An Giang) khép lại với nhiều công trình, phần việc thiết thực, góp phần xây dựng cảnh quan, chăm lo đời sống người dân và tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên, để màu áo xanh tiếp tục lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sẻ chia vì cộng đồng.
60 năm đã trôi qua, câu chuyện về 10 cô gái Lam Hạ vẫn được các thế hệ nhắc nhớ, trở thành biểu tượng của ý chí “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và tinh thần “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh.”
Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là dịp để vinh danh một thiên tài quân sự, nhà tư tưởng, nhà giáo dục và biểu tượng văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam.
Khám sức khỏe định kỳ, tầm soát bệnh miễn phí đang được An Giang triển khai đến người dân ở các xã, phường, đặc khu. Cách làm này giúp người dân, nhất là người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe và phát hiện bệnh sớm.
Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm cho thấy cả nước ghi nhận gần 100.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng trong 8,5 tháng đầu năm 2026 (cao hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2025).
Ngày 24-8, xã Châu Phú (An Giang) tổ chức ra quân Tháng hành động nông nghiệp - môi trường năm 2026, đồng thời tổ chức Ngày hội xuống giống lúa vụ thu đông. Dịp này, địa phương trình diễn gieo sạ bằng thiết bị bay không người lái, hướng đến giảm chi phí lao động, đẩy mạnh cơ giới hóa và sản xuất lúa theo hướng giảm phát thải.
Theo thống kê, từ đầu năm 2026 đến hết tháng 6/2026, cả nước ghi nhận 34 ca tử vong do bệnh dại, riêng khu vực phía Nam ghi nhận 23 ca tử vong do bệnh dại.